Xóa vết “nhăn” cho ôtô của bạn

Đôi khi có những “vận hạn” không đâu xảy ra với chiếc xe của bạn chẳng hạn như trong khi phóng xe nhanh trên đường làng chẳng may vài viên sỏi bắn ngược khiến lớp sơn xe mất đi vẻ “thanh xuân” vốn có. Vậy thì hãy thử làm một vài bước sau.

Trước khi đến “chuyên gia thẩm mỹ” bạn hãy tự lượng tình trạng xước sơn của xe mình đến đâu vì mẹo vặt này chỉ có thể giải quyết được một vài vết xước lớn hơn đầu tăm chút xíu.

Trước tiên, phải xác định sơn xe của mình màu gì, mã số bao nhiêu. Đây là một việc xem ra hơi khó nếu không chú ý quan sát. Thường mã số sơn xe luôn có trong cuốn sách tổng hợp thông số xe của bạn. Còn không, có thể tìm mã sơn ở dưới nắp capô gần phía tấm lưới tản nhiệt. Hoặc bạn lại phải mất công hỏi nhà sản xuất mã số đời xe đang sử dụng là bao nhiêu.

Sau khi biết chính xác mã số sơn, bạn hãy mua một lọ nhỏ sơn lót và sơn màu chuyên dụng. Ta làm theo 4 bước sau:

Bước 1: Làm sạch vết xước bằng xà phòng và nước. Lau khô bàng bông (hoặc vải mềm) rồi xoa theo vòng tròn xung quanh vết xước 1 lớp dầu đánh bóng kim loại.

xaovetnhan4 Xóa vết “nhăn” cho ôtô của bạn
Xoa dầu đánh bóng theo vòng tròn.

Bước 2:  Rửa lại vết xước bằng cồn thấm qua bông. Cồn sẽ làm bay đi bụi bần nhưng chú ý không đổ cồn trực tiếp vàp lớp sơn bởi nó có thể làm cho sơn xung quanh mất độ bóng.

xaovetnhan Xóa vết “nhăn” cho ôtô của bạn
Nhúng khăn vào cồn rửa lần cuối.

Bước 3: Cắt một miếng bìa nhỏ dài hơn que diêm, bản to bằng bề rộng vết xước. Nhúng miếng bìa vào sơn lót rồi chấm vào vết xước. Nên nhớ không nhúng quá nhiều sơn bởi chúng sẽ vón cục khi khô. Sau đó đợi ít nhất 40 phút.

xaovetnhan2 Xóa vết “nhăn” cho ôtô của bạn
Phủ sơn lót.

Bước 4:  Lấy chổi nhỏ (bạn có thể dùng rửa sạch chổi sơn móng tay dùng lại) nhúng sơn rồi quét thử lên một tờ giấy trắng để so sánh với sơn xe. Nếu thấy trùng khớp thì hãy quét nhẹ lên vết xước. Ngước lại, bạn có thể pha nhạt sơn bằng một chút cồn hoặc đổi lại sơn ngay.

xaovetnhan3 Xóa vết “nhăn” cho ôtô của bạn
Quét lớp sơn cuối.

Sau vài ngày bạn có thể lau lại bằng dầu bóng xóa dấu tích trước kia của vết xước. Nhưng dù sao, lời khuyên cuối cùng là nếu “bộ mặt” của xe bạn hư hại quá nặng thì nên đưa đến “phòng khám” ngay chứ đừng cố làm bác sỹ thẩm mỹ bất đắc dĩ.

Theo: VTC

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>