Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam

Ngày 22/6 tới, Công ty TNHH Liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC) chính thức ra mắt dòng sản phẩm cao cấp Riich M1, mẫu xe thứ hai mang thương hiệu Chery tại Việt Nam sau QQ3 ra mắt năm ngoái. Riich M1 được trang bị khá nhiều thiết bị an toàn và giá bán dự kiến khoảng 280 triệu đồng.

Song hành cùng logo Chery na ná giống logo nổi tiếng Bentley thì Chery Riich M1 cũng như người anh em với mẫu Yaris của Toyota. Tại triển lãm ô tô Thượng Hải tháng 4/2009, Riich M1 ra mắt 2 loại động cơ xăng 1,1 lít và 1,3 lít, nhưng trước mắt, có thể VMC chỉ lắp ráp bản động cơ 1,1 lít.

xesangtrungquoc Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam
Riich M1 ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải tháng 4/2009

Ông Trần Quang Thành, Tổng giám đốc VMC cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng rất lớn đối với phân khúc thị trường xe sedan hạng nhỏ tại Việt Nam. Cùng với việc mở rộng đường xá và thành phố, nhu cầu đi lại bằng ô tô của người dân Việt Nam ngày càng lớn. Chiến lược hợp tác giữa VMC và Chery lần này với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng một sự lựa chọn mới với dòng xe cao cấp, chạy trong thành phố, chất lượng của dòng xe xuất đi Châu Âu, giá cả hợp lý.”

xesangtrungquoc 2 Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam
Xe có các đường gân dập nổi, đèn pha to khá bắt mắt và logo Chery chẳng khác gì của Bentley

Được biết, Chery đã xuất khẩu sản phẩm tới 70 nước ở Châu Á, Trung đông, châu Âu và Châu Mỹ La tinh, trong đó riêng dòng xe Riich hiện nay đã đưa ra thị trường 3 sản phẩm là Riich M1, Riich G5 và Riich X1.

Riich M1 là dòng xe cao cấp của Chery và nổi bật nhờ hệ thống an toàn, gồm: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EDB và 2 túi khí hàng ghế trước…

xesangtrungquoc 3 Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam
Ấn tượng nhất ở Riich có lẽ là hệ thống an toàn với 2 túi khí trước, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử EBD…

Ngoài ra, xe còn được trang bị âm thanh Hifi CD, MP3, USB 4 loa, tay lái đều chỉnh được độ cao, và bảng táp lô LCD hiển thị số; kính và gương chiếu hậu điều khiển điện; cảm biến lùi; khóa trung tâm với điều khiển từ xa, tự động lên kính khi khóa cửa, …

xesangtrungquoc 4 Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam
Nội thất của Riich M1

Đây là trang bị cao nhất về an toàn và khá đầy đủ về nội thất so với các mẫu xe nhỏ giá rẻ đang thịnh hành tại Việt Nam.

Xe được bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km và dự kiến được bán với giá sau thuế khoảng 280 triệu đồng.

xesangtrungquoc 5 Dòng xe sang Trung Quốc sắp có mặt tại Việt Nam

 

Tại triển lãm ô tô Việt Nam cuối năm 2009 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, VMC đã lần đầu trưng bày mẫu xe này nhưng không đề tên là Riich, và với logo cũ của Chery. ảnh HT
Ông Tony Sun, Tổng giám đốc phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nam Phi của Chery cho biết “Trong những năm tới, VMC và Chery sẽ tiếp tục hợp tác để ra mắt thêm nhiều mẫu xe mới tới thị trường Việt Nam, trong đó, Riich M1 sẽ là mẫu sản phẩm xe cao cấp đầu tiên mà hai bên hợp tác ra mắt tại Việt Nam. M1 hứa hẹn sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu ngày càng cao của thị trường ô tô tại Việt Nam hiện nay” .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>