Xe màu nào được yêu thích nhiều nhất?

 

Mới đây, DuPont vừa tiến hành một cuộc nghiên cứu những màu xe phổ biến nhất trên thế giới và kết quả là bạc, đen, trắng là những màu sắc được ưa chuộng nhất.

xemaunao duocyeuthichnhat Xe màu nào được yêu thích nhiều nhất?
Xe màu bạc được ưa chuộng nhất

Danh sách 10 màu sắc được yêu thích nhất bao gồm: Màu bạc chiếm ưu thế với 25%, trắng 16%, xám 16%, xanh da trời 9%, đỏ 8%, nâu/be 4%, xanh lá cây 1%, vàng nhạt/vàng đậm 1% và các màu khác chưa đến 1%.

“Bằng cách thống kê những màu sơn ô tô phổ biến nhất, DuPont có thể xác định xu hướng, giúp các nhà sản xuất định hình và phát triển các loại màu sắc, đáp ứng thị hiếu khách hàng trong tương lai”, ông Nancy Lockhart, giám đốc marketing về màu sắc cho DuPont OEM Performance Coatings nói. “Sản xuất ôtô là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh trên toàn cầu, do vậy, thị hiếu của khách hàng là một dữ liệu rất quan trọng đối với hâu hết các nhà thiết kế”.

Tuy nhiên, bản báo cáo này cũng chỉ ra, ở những khu vực khác nhau thì xu hướng màu sắc được yêu thích khác nhau nhưng nhìn chung xu hướng toàn cầu thì lại khá giống nhau.

Ở Bắc Mỹ, màu sắc được yêu thích nhất là màu trắng (17.8%), theo sau là màu đen (17%) và màu bạc (16.7%).

Ở châu Âu, màu đen chiếm xu thế chủ đạo với 27%, kế đến là màu bạc 19.9% và màu trắng chiếm 10.2%.

Còn ở Nhật, màu xe được yêu thích nhất là màu trắng với 28%, tiếp theo là màu bạc với 23% rồi đến màu đen. Ở Hồng Kông, màu chủ đạo là màu bạc với 36%, kế tiếp là màu đen với 23%.

Người Ấn Độ rất thích xe màu bạc (chiếm 26.4%), rồi đến màu trắng (23.4%), màu đỏ (16.1%) và xanh da trời (10.9%). Thị trường màu xe ở Nga cũng gần giống với Ấn Độ, màu bạc là màu được yêu thích nhất (chiếm 23.4%), tiếp theo là xanh lá cây (18.2%), rồi đến màu đen (16.7%), xanh da trời (15.5%) và đỏ (10.8%).

Báo cáo này còn dự đoán màu sắc xe phổ biến nhất trên thế giới trong tương lai sẽ là màu bạc.

“Có rất nhiều lý do để khách hàng muốn mua một chiếc xe mới, và trong các yếu tố để chọn mua xe, màu sắc cũng chiếm một phần rất quan trọng”, Eiseman, giám đốc viện Pantone Color, đồng thời là tác giả cuốn Color: Messages and Meanings (Màu sắc: thông điệp và ý nghĩa) nói. “Khách hàng luôn muốn chọn được cho mình một chiếc xe sang trọng, hợp thời trang, bởi vậy, họ luôn tìm kiếm một sự mới mẻ ở màu sắc”.

Theo Dupont

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>