Xe hơi Ssangyong sẽ được lắp ráp ở tại Việt Nam

Ssangyong Motor, hãng xe hơi nhỏ nhất Hàn Quốc và hiện đang thuộc quyền điều hành của người Hồng Kông, vừa giành được một hợp đồng cung cấp 15.500 xe hơi cho Việt Nam trong 5 năm tới.

xehoiSsangyong Xe hơi Ssangyong sẽ được lắp ráp ở tại Việt Nam
Mẫu xe SUV Kyron. (Nguồn: Internet)

Đó sẽ là những chiếc SUV Kyron, được hãng lắp ráp dạng CKD tại nhà máy Vinaxuki và bán tại Việt Nam. Giá trị hợp đồng hiện chưa được tiết lộ.

Năm 2009 là quãng thời gian rất khó khăn đối với Ssangyong khi hãng này phải đối mặt với khủng hoảng tài chính từ tháng Giêng.

Sau đó, hãng phải liên tiếp giải quyết những cuộc biểu tình, đình công của công nhân tại Hàn Quốc đòi hỏi lương bổng hồi tháng 8 vừa qua.

Một vài cuộc biểu tình trong số này đã phải có sự can thiệp của cảnh sát chống bạo động. Ssangyong đã từng bị tòa án phong tỏa sản xuất trong vòng 77 ngày để gải quyết những vấn đè có liên quan.

Đến tận tháng 12/2009, Tòa án Hàn Quốc mới cho phép Ssangyong hoạt động trở lại theo một kế hoạch tái cơ cấu, dự kiến thực hiện trong 3 năm.

Ssangyong đang rất hy vọng vào hợp đồng mới ở Việt Nam sẽ góp phần giúp hãng này thực hiện kế hoạch mới và thoát ra khỏi khủng hoảng.

Theo Vietnam+

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>