Volvo S60 sedan nhập khẩu sang Mỹ bằng đường biển

Volvo hiện có hai nhà máy ở Trung Quốc. Ngoài mẫu S60, nhà máy ở Thành Đô còn sản xuất xe XC60 crossover. Trong khi đó, nhà máy ở thành phố Đại Khánh lắp ráp xe XC Classic – thế hệ trước của Volvo XC90 SUV.

Volvo đã bắt đầu xuất khẩu xe S60 sedan sản xuất tại Trung Quốc sang thị trường Mỹ vào tuần trước.

volvo s60l 3 653 47900 Volvo S60 sedan nhập khẩu sang Mỹ bằng đường biển

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Các xe này được sản xuất tại nhà máy của Volvo tại thành phố Thành Đô ở tây nam Trung Quốc. Xe xuất đi từ Thượng Hải bằng đường biển sang Mỹ.

sản xuất tại Trung Quốc sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ sau khoảng hai tháng nữa. Công ty không tiết lộ số lượng xe sẽ được xuất khẩu sang Mỹ.

Volvo cho biết việc xuất khẩu này sẽ giúp công ty tăng doanh số toàn cầu lên mức 800.000 xe/năm vào năm 2020, so với mức 465.866 xe của năm ngoái. Volvo kỳ vọng có thể đẩy doanh số tại Trung Quốc lên 200.000 xe trong tương lai không xa.

Volvo hiện có hai nhà máy ở Trung Quốc. Ngoài mẫu S60, nhà máy ở Thành Đô còn sản xuất xe XC60 crossover. Trong khi đó, nhà máy ở thành phố Đại Khánh lắp ráp xe XC Classic – thế hệ trước của Volvo XC90 SUV.

Volvo Cars đã đi một hành trình dài qua ba châu lục, từ quê hương Thuỵ Điển ở châu Âu sang Mỹ rồi tới Trung Quốc. Thương hiệu này được tập đoàn Ford của Mỹ bán cho Geely vào năm 2010, do không hề có lợi nhuận suốt từ năm 2005, trong khi Ford rất cần tiền mặt để tái cơ cấu bộ máy.

Ford kỳ vọng việc bán Volvo sẽ giúp tập đoàn trả hết nợ nần và tập trung vào các thương hiệu cốt lõi, sau thời kỳ đen tối nhất của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Dù vậy, thương vụ này vẫn là một mất mát đối với Ford, vì tập đoàn đã mua Volvo vào năm 1999 với giá 6,5 tỷ USD, và sau 11 năm bán đi với giá chỉ 1,8 tỷ USD.

Geely – nhà sản xuất ô tô độc lập lớn nhất Trung Quốc – đã cam kết giữ Volvo ở vị trí là một công ty tách biệt với thương hiệu Geely, với trụ sở vẫn đặt tại Thụy Điển.

 

Cuối năm 2012, Geely cho biết đã ký ba thoả thuận kỹ thuật với Volvo; theo đó, Geely có thể tiếp cận công nghệ an toàn, chất lượng không khí bên trong xe, và công nghệ gầm bệ của các xe cỡ trung. Các thoả thuận này sẽ giúp Geely nâng cao năng lực chế tạo xe, giúp cả hai cắt giảm chi phí, nhưng đồng thời cũng khiến người ta e ngại thương hiệu Volvo sẽ bị giảm giá trị.

 

Geely không nêu cụ thể phương thức sẽ dùng để sử dụng công nghệ của Volvo. Ông Li Shufu – Chủ tịch của Geely và cả Volvo từng nói rằng Geely dự kiến phát triển một thương hiệu ô tô Geely cao cấp bằng cách sử dụng một số công nghệ của Volvo.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi đầu năm 2012 với hãng tin Reuters, ông Li cho biết, một trong những lĩnh vực hợp tác có thể sẽ là sử dụng công nghệ lọc gió bên trong xe của Volvo.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Volvo S60 sedan nhập khẩu sang Mỹ bằng đường biển

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>