Giới thiệu Vision S500 Plug-in hybrid

 

Mercedes-Benz có thể sẽ là nhà sản xuất sở hữu gian trưng bày xe “xanh” lớn nhất Frankfurt vào tuần tới, với kế hoạch giới thiệu bộ ba xe concept BlueZERO cùng mẫu B-Class F-CELL chạy bằng hydro. Mới đây, Mercedes tiếp tục hé lộ phiên bản concept Vision S500 Plug-in hybrid của dòng S-Class.

mercedes 94 Giới thiệu Vision S500 Plug in hybrid

Sử dụng công nghệ tương tự “đàn anh” S400 Hybrid đã đi vào sản xuất, mẫu concept mới – mang tên 2009 Mercedes-Benz Vision S500 Plug-In Hybrid Concept – cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu 3,2 lít/100km. Tiết kiệm nhiên liệu là vậy, nhưng Vision S500 Plug-In Hybrid thuộc loại xe tính năng vận hành cao, với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,5 giây và có tốc độ cực đại 250 km/h.

mercedes 95 Giới thiệu Vision S500 Plug in hybrid

Giám đốc điều hành Dieter Zetsche của Mercedes-Benz cho biết, Vision S500 Plug-in Hybrid là cột mốc mới trên con đường hướng tới mục tiêu xe không khí thải. Đây là một mẫu xe sang trọng và an toàn thuộc dòng S-Class, tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng tính năng vận hành lại cao hơn các xe cùng cỡ.

mercedes 96 Giới thiệu Vision S500 Plug in hybrid

Mercedes-Benz gọi công nghệ ứng dụng cho mẫu concept này là “gần đi vào sản xuất”, tức là vẫn chưa sẵn sàng áp dụng vào thực tế ngay

Hệ thống hybrid kết hợp một động cơ xăng V6 3.5L với một mô-tơ điện sử dụng pin lithium-ion, cho phép xe S500 Plug-in hybrid vận hành liên tục trên quãng đường 30km chỉ với mô-tơ điện. Hệ thống sạc nhanh cho phép xe sạc đầy điện vào bộ pin chỉ trong 60 phút, nhưng phải là với nguồn điện 20kW. Nếu sạc pin ở nhà, với nguồn điện thường chỉ ở mức gần 3,3kW, phải mất khoảng 4,5 tiếng pin mới đầy.
Khi xe hết pin, hệ thống hybrid sẽ kích hoạt động cơ V6 để Vision S500 hoạt động như xe hybrid thông thường. Một bộ ly hợp thứ hai nằm giữa mô-tơ điện và động cơ đốt trong cho phép hai chúng hoạt động phối hợp hoặc độc lập.

mercedes 97 Giới thiệu Vision S500 Plug in hybrid

Theo Dan tri


Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>