Toyota Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm về các xe nhập khẩu bị lỗi chân ga

 

toyotavietnam Toyota Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm về các xe nhập khẩu bị lỗi chân ga Ông Akito Tachibana, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (TMV), đã chính thức lên tiếng về vụ thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử tập đoàn Toyota liên quan đến lỗi chân ga của xe. Ông Tachibana khẳng định, TMV không chịu trách nhiệm về các xe nhập khẩu Toyota tại Việt Nam mà không do TMV phân phối, cho dù các xe này có thể thuộc diện bị thu hồi.

PV: Xin ông cho biết các sản phẩm của Toyota Việt Nam có nằm trong diện bị thu hồi do lỗi dính chân ga hay không?Ông Tachibana: Tôi xin làm rõ hơn trước khi trả lời câu hỏi này. Đây là chiến dịch sửa chữa lớn của Tập đoàn ô tô Toyota tại thị trường Mỹ, trong đó các khách hàng đang sử dụng 8 mẫu xe thuộc diện bị ảnh hưởng được yêu cầu mang xe đến các đại lý chính hãng để được kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí chân ga.

Liên quan đến câu hỏi của quý báo chúng tôi xin khẳng định, tất cả các sản phẩm do Công ty ô tô Toyota Việt Nam sản xuất (gồm 6 mẫu xe: Camry, Altis, Vios, Hiace, Fortuner và Innova) và được ủy quyền nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam (gồm 2 mẫu xe : Landcruiser và Hilux) đều không bị ảnh hưởng và không nằm trong phạm vi của chiến dịch trên . Vì vậy, các khách hàng của TMV hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm do chúng tôi sản xuất và phân phối.

PV: Theo như công bố từ hãng Toyota, lỗi dính chân ga xảy ra đối với 8 mẫu xe là do sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất CTS. Vậy, xin ông cho biết TMV có sử dụng nhà cung cấp này không? Nếu không thì là nhà cung cấp nào?

Ông Tachibana: Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định, các mẫu xe của TMV sản xuất không bị ảnh hưởng bởi chiến dịch nói trên. Tôi xin phép không nêu tên nhà cung cấp cụ thể ở đây vì lý do kinh doanh và mong người tiêu dùng Việt Nam yêu mến thương hiệu Toyota không nên lo lắng về vấn đề này.

PV: Cho đến thời điểm này, Toyota Việt Nam có nhận được chỉ thị gì của chính hãng tại Nhật Bản về chương trình thu hồi xe bị lỗi chân ga tại thị trường Việt Nam hay chưa?

Ông Tachibana: Như đã khẳng định ở trên, tất cả các sản phẩm do TMV sản xuất và được ủy quyền nhập khẩu, phân phối chính thức tại Việt Nam đều không nằm trong diện thu hồi để sửa chữa, vì vậy không có chỉ dẫn đối với chúng tôi liên quan đến chiến dịch này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thông tin và giải pháp để có thể hỗ trợ chủ các xe Toyota nhập khẩu là đối tượng của chiến dịch trong việc xử lý khắc phục lỗi nói trên.

PV: Các nhà nhập khẩu xe Toyota sản xuất tại Mỹ về Việt Nam chỉ là nhà phân phối. Còn thủ tục bảo hành, bảo dưỡng xe vẫn là được thực hiện tại các trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota tại Việt Nam. Vì Toyota là hãng toàn cầu, vậy xin ông cho biết, hệ thống các trung tâm bảo dưỡng, bảo hành cho hãng xe Toyota có thuộc quyền quản lý của Toyota Việt Nam không?

Ông Tachibana: Tôi xin khẳng định lại rằng, TMV là nhà phân phối ủy quyền duy nhất tại Việt Nam. TMV là một pháp nhân Việt Nam và là công ty liên doanh với Tổng Công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp (VEAM) của Việt Nam.

Theo hợp đồng liên doanh, chúng tôi có trách nhiệm bảo hành, bảo dưỡng và cung cấp dịch vụ sau bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng mua và sử dụng các sản phẩm do liên doanh TMV sản xuất và cung cấp tại Việt Nam. Và vì vậy, hệ thống đại lý và các trạm dịch vụ của TMV tại Việt Nam được thiết lập nhằm phục vụ mục đích này. Hiện tại, bên cạnh 6 sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, TMV được ủy quyền nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam 2 sản phẩm là xe Hilux từ Thái Lan và xe Landcruiser từ Nhật Bản và các xe này đang được bảo hành, bảo dưỡng tại hệ thống đại lý của TMV.

PV: Trong trường hợp khách hàng Việt Nam đi xe nhập từ Mỹ, thuộc các dòng xe Toyota đã được chính hãng công bố bị lỗi chân ga, nếu cần kiểm tra xem chiếc xe của mình có thuộc diện thu hồi sửa lỗi không thì phải làm những gì? Kiểm tra xe ở đâu và chi phí phát sinh do ai chịu? TMV có khuyến cáo như thế nào tới các khách hàng của mình?

Ông Tachibana: Trên thực tế, phần lớn các nhà nhập khẩu xe Toyota tại Việt Nam hiện nay mua sản phẩm qua nhiều cách, thậm chí qua nhiều đại lý thứ cấp không được ủy quyền. Theo quy định, Toyota chỉ quản lý và theo dõi sản phẩm qua hệ thống các đại lý chính thức được ủy quyền.

Thực tế là TMV hiện không biết các nhà nhập khẩu trên là ai và họ mua sản phẩm từ ai, từ nước nào, do nhà máy nào sản xuất, cũng như các thông tin về các sản phẩm nói trên. Chúng tôi nghĩ, một phần trong số các xe nhập khẩu này có thể nằm trong chiến dịch thu hồi để sửa chữa.

Về phía TMV, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các xe nhập khẩu thuộc diện nói trên, bởi vì các mẫu xe này theo thống kê của TMV vẫn được hiểu là đang được sử dụng tại các thị trường khác, không phải là thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, các khách hàng đang sử dụng những sản phẩm nhập khẩu này cần phải liên hệ ngay với nhà nhập khẩu nơi mà họ đã mua xe để yêu cầu kiểm tra thông tin bởi chúng tôi cũng không có loại thông tin này. Hiện tại, chúng tôi cũng không có phụ tùng để tiến hành sửa chữa các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi mọi việc được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ các chủ xe Toyota nhập khẩu thuộc diện bị ảnh hưởng trong việc sửa chữa có thu phí tại hệ thống đại lý ủy quyền của TMV.

Làm gì khi xe thuộc diện bị thu hồi?

Trước thực tế 2 mẫu xe thuộc diện đang bị thu hồi ở một số thị trường lớn trên thế giới nhưng vẫn “cháy hàng” ở Việt Nam là Camry và Corolla, chúng tôi xin đề xuất một số giải pháp mà các chuyên gia của eHow đã đưa ra, giúp bạn xử lý tốt khi gặp tình huống xe bị lỗi.

Ngay khi phát hiện ra xe có những triệu chứng khác thường, bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhận một tờ khai từ nhà sản xuất và trình bày đầy đủ thông tin chi tiết về lý do khiến họ phải thu hồi xe lại để sửa chữa theo thứ tự các câu hỏi trong mẫu. Đồng thời, tờ khai sẽ bao gồm cả những thông tin về việc làm thế nào để nhận lại chiếc xe đã qua sửa chữa và có thể hoạt động bình thường, ổn định trở lại.

Bước 2: Vào website của chính hãng xe bạn sở hữu, xem danh sách các xe đã bị thu hồi xem có tên xe của bạn chưa bởi những hãng xe danh tiếng như Toyota luôn hiển thị danh sách mới nhất của những chiếc xe vừa bị thu hồi. Hơn nữa, việc này giúp bạn nhận được thông báo rằng xe của bạn có thuộc diện bị thu hồi hay không và xe đang ở trong tình trạng thế nào. Chẳng hạn như bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu có bất kì hiểm họa nào liên quan tới độ an toàn của bạn hay nguy cơ rủi ro cho xế, thậm chí cả thời gian cần thiết để phục hồi các chức năng bị hư tổn cũng như những hướng dẫn cụ thể giúp bạn sớm lấy lại được chiếc xe của mình.

Bước 3: Ở Mỹ thì bạn nên báo cho cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ để họ kiểm tra và thông báo bất kì lỗi có thể có trong xe của bạn. Còn tại Việt Nam, có lẽ chủ đại lý, nơi bạn mua xe sẽ chịu trách nhiệm về mọi vấn đề hỏng hóc của xe, đặc biệt nếu xe còn trong thời hạn bảo hành.

Bước 4: Nếu bạn chưa thực sự yên tâm, hãy gọi điện cho nhà sản xuất xe của bạn. Bộ phận phục vụ khách hàng của họ sẽ giúp bạn biết xem chiếc xe có nằm trong diện thu hồi hay không.

Bước 5: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn hãy kiểm tra “xế yêu” theo định kì bởi những chuyên gia sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi có thể có trên xe và hướng dẫn bạn các bước để giải quyết vấn đề. Cũng đừng quá lo ngại bởi chỉ có một số lượng không quá lớn thuộc 8 model của Toyota mới bị thu hồi trong đợt vừa qua. Tuy nhiên, nếu thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào, hãy đưa xe đi “khám” ở một xưởng uy tín, chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe ngay lập tức.

Thanh Thúy (Theo eHow)
giaothongvanta

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>