Toyota tiếp tục “mạnh tay” khuyến mãi ngay sau tháng 3

 

Sau tháng 2 tồi tệ nhất trong hơn thập kỉ trở lại đây ở Mỹ, Toyota đã phải có đối sách khuyến mãi lớn nhất trong lịch sử Toyota để giành lại khách hàng.

Toyotakhuyenmai Toyota tiếp tục mạnh tay khuyến mãi ngay sau tháng 3

Chương trình khuyến khích hấp dẫn của Toyota, bao gồm trả góp 0%, thuê xe giá rẻ  và miễn phí bảo hành đã giúp Toyota tăng 40% doanh số  xe đầu tháng 3.

Những vụ thu hồi xe khổng lồ đã kéo doanh số xe ở Mỹ của Toyota sụt giảm suốt mấy tháng qua. Xin lỗi, hứa hẹn sửa chữa xe và trả lời chất vất trước Quốc hội Mỹ,…vẫn chưa đủ để trấn an khách hàng về khả năng an toàn của xe Toyota. Tuy nhiên, chương trình khuyến khích mới công bố gần đây của nhà sản xuất xe lớn nhất thế giới đã đưa đến một kết quả tích cực rõ rệt. Trong 10 ngày đầu tiên của tháng 3, doanh số của Toyota đã tăng 40% so với cùng kì năm ngoái. Trước sự nhảy vọt về doanh số, Toyota sẽ cân nhắc đến khả năng kéo dài chương trình khuyến khích bao gồm các chính sách giảm giá xe và mua xe trả góp 0%.

Sau tháng 2 tồi tệ  nhất trong hơn thập kỉ trở lại đây ở Mỹ, nhà sản xuất xe Nhật đã nỗ lực kéo khách hàng trở lại các showroom bằng một chiến dịch kinh doanh “mạnh tay” nhất trong lịch sử công ty. Từ chỗ nắm giữ 17% ở Mỹ năm 2009, Toyota tụt dốc xuống còn 13,4% chỉ trong trong 2 tháng đầu năm nay.

Vốn không “hào phóng”  về khoản khuyến mãi nên chương trình khuyến khích “bất thường” của Toyota đã thành công đưa khách hàng trở lại mua xe. Phó chủ tịch của Toyota Mỹ, ông Don Esmond cho biết Toyota sẽ đánh giá kết quả kinh doanh của tháng 3, đồng thời xem xét phản ứng từ phía các đại lý và khách hàng trước khi đưa quyết định kéo dài chương trình trên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các đại lý của mình giữ được sức cạnh tranh”, ông Esmond nói.

Theo Reuters, ông Edsmond còn bày tỏ kỳ vọng rằng Toyota sẽ  giành lại được thị phần đã mất trong 2 tháng qua.

Theo Edmunds, cùng thực hiện chương trình khuyến khích khách hàng nhưng trung bình Toyota hỗ trợ cho khách hàng 1.833 USD/xe, trong khi để cạnh tranh với Toyota, con số này của GM lên tới 3.434 USD/xe.

Toyotakhuyenmai2 Toyota tiếp tục mạnh tay khuyến mãi ngay sau tháng 3

Toyota vốn hạn chế khuyến mãi để bảo vệ giá trị lúc bán lại. Trong lúc nhiều khách hàng Mỹ “lung lay” do những vấn đề lỗi an toàn của xe Toyota, chính sách cho mua xe trả góp 0% trong 5 năm đối với những mẫu xe ăn khách nhất, trong đó có Camry, cộng với miễn phí bảo hành trong 2 năm đã khiến khách hàng phải gấp gáp mua xe vì lo ngại chương trình khuyến khích sẽ sớm kết thúc.

Chuyên gia phân tích ngành của hãng Standard & Poor’s- ông Gregg Lemos-Stein nói, những chương trình khuyến mại lớn như vậy sẽ thu hút được những người vẫn đang lưỡng lự đối với nhãn hiệu và những người coi giá cả là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe Toyota, nhưng đồng thời chính sách này cũng có rủi ro là là giảm lợi nhuận biên cũng như giá trị lúc bán lại trong dài hạn.

Theo LeftLaneNews/Autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>