Hãng xe lớn nhất thế Toyota lắp ráp Camry hybrid tại Thái Lan

 

Hãng xe lớn nhất thế giới khẳng định Camry trang bị động cơ hybrid xăng-điện có giá chỉ nhỉnh hơn khoảng 3.000 USD so với bản tiêu chuẩn máy xăng.Trong thông báo về kế hoạch lắp ráp Camry hybrid, Tổng giám đốc Toyota Thái Lan Mitsuhiro Sonoda xác nhận mức giá hợp lý trên có được là nhờ những chính sách thuế ưu đãi cho những thiết bị chủ yếu.

toyota camry hybrid Hãng xe lớn nhất thế Toyota lắp ráp Camry hybrid tại Thái Lan
Camry hybrid của Toyota
 

Xe hybrid sử dụng pin điện, cung cấp năng lượng cho mô-tơ. Hai thiết bị tối quan trọng này được miễn thuế theo Hiệp định thương mại tự do Nhật Bản-Thái Lan. Toyota đang đàm phán với các quan chức chính phủ để hoàn tất danh mục và mức thuế, trước khi kế hoạch được chính thức công bố vào tháng 7.

Ngoài ra, Camry hybrid chỉ bị đánh thuế tiêu dùng 10% so với mức 35% của các sản phẩm khác. Vì thế, giá của nó dự kiến trong khoảng 51.000 USD cho bản có động cơ xăng 2,4 lít.

Để khuyến khích người tiêu dùng đến với sản phẩm công nghệ mới, Toyota áp dụng chế độ bảo hành 5 năm hoặc 150.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Các công ty bảo hiểm cũng sẵn sàng hợp tác và áp dụng mức phí tương đương với xe hạng sang.

Camry hybrid còn tương thích với nhiên liệu E10 (10% thể tích là ethanol). Mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 30% so với bản máy xăng thông thường.

Khách hàng có thể đặt xe bắt đầu từ tháng 8. Toyota hy vọng bán được 900-1.000 xe/tháng. Trên dây chuyền lắp ráp cho Camry hybrid tại nhà máy Gateway ở Chachoengsao, Thái Lan, hãng đã đầu tư 9 triệu USD để mở rộng.

Kim
MyCar.vn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>