Tiết lộ những gợi ý mua xe hơi cũ chất lượng tốt

Mua một chiếc xe hơi cũ không phải là việc quá khó khăn nhưng để mua được xe cũ có chất lượng tốt mà giá cả lại phù hợp người tiêu dùng cần phải có một chút kiến thức về thị trường này.

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều người kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng thì người dùng lại càng khó lựa chọn bởi sự cạnh tranh cả về mặt thông tin, chất lượng cho đến mẫu mã và giá cả. Vì vậy, những người dùng nghiệp dư nên nắm rõ được những kiến thức cơ bản về thị trường mua bán xe hơi cũ, để từ đó tìm được cho mình một địa chỉ mua xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

Mua từ các

Xe hơi Việt cho biết, ưu điểm khi đến với các đại lý mua xe hơi cũ là nguồn hàng khá dồi dào, tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu mà bản thân muốn về loại xe, thương hiệu, đời, dung tích cylinder động cơ hay mức tiền, chủ salon sẽ tìm được mọi cách để đáp ứng.

muaxecu2 2 Tiết lộ những gợi ý mua xe hơi cũ chất lượng tốt

Nên lựa chọn những địa chỉ bán xe hơi uy tín để mua một chiếc xe cũ chất lượng với giá cả hợp lý

Hiện nay các salon ở Việt Nam có 2 nguồn xe để bán cho khách hàng. Thứ nhất là xe thu mua lại từ những người dùng rồi đem bán và nguồn thứ hai là xe khách hàng ký gửi.

Nguồn xe thu mua từ người dùng cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có loại được salon mua thanh lý từ taxi, xe tai nạn, các hãng vận tải hay xe bị ngập nước về. Sau đó họ sửa lại chiếc xe sao cho trông như mới rồi bán với lời rao là do chủ cũ cần tiền phải bán xe nên xe rất đảm bảo về chất lượng. Khách hàng khi mua xe thuộc dạng này về thì chỉ được dăm ba bữa nửa tháng là xe xuống cấp ngay.

Nguồn thứ hai là xe cũ từ khách hàng đã ký gửi. Nhiều người muốn bán xe nhưng lại do ít mối quan hệ và muốn bán nhanh nên đã mang xe ra ký gửi tại các salon để bán hộ. Loại xe này thường hay có tính may rủi vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe và chủ salon thông đồng với nhau để lừa đảo các khách hàng.

Bởi vậy, nếu bạn không có nhiều hiểu kinh nghiệm về xe hơi cũ, thì Xe hoi Viet khuyên bạn nên lưu ý lựa chọn những địa chỉ có uy tín, được đông đảo người mua đánh giá cao. Ngoài ra, khi mua, bạn nên đi cùng với người quen có kinh nghiệm để tránh bị mua hớ hay mua phải những chiếc xe hỏng hóc, tai nạn hay xe ăn cắp…

muaxecu2 1 Tiết lộ những gợi ý mua xe hơi cũ chất lượng tốt

Mua xe cũ chính hãng, người dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng của xe

Bạn đã từng được nghe nói đến chứng chỉ xe đã qua sử dụng chưa? Loại chứng chỉ này được cấp bởi các nhà sản xuất hay các đại lý có uy tín cho những chiếc xe hơi cũ vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Khi đã được cấp chứng chỉ, chiếc xe sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Với chứng nhận này, bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng của chiếc xe mà mình đã chọn.

Tại các quốc gia phát triển, hình thức này rất phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam thì hiện chỉ có một vài hãng như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford…là cung cấp dịch vụ giống thế này. Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này cũng thường cao hơn giá xe cũ ngoài thị trường.

Một sự lựa chọn khác được đông đảo người tiêu dùng ưa thích là mua xe cũ trên internet. Ưu điểm của hình thức này là mẫu mã và giá xe vô cùng đa dạng và được cập nhật liên tục, giúp cho người mua không phải vất vả tìm kiếm nhiều.

banxehoionline 6 Tiết lộ những gợi ý mua xe hơi cũ chất lượng tốt

Những hình thức này thường đi kèm với nhiều rủi ro bởi nếu có xe tốt – giá tốt được đăng lên thì cũng có rất nhiều cò xe luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn. Cùng với đó, cũng có một số trường hợp người đăng tin lại chính là cò xe hoặc chủ xe.

Nếu có cơ hội thì bạn nên từ chính chủ bởi đây là cách tốt nhất để có được xe giá tốt mà không lo bị mắc lừa. Mặc dù thế, có thể nhiều người bán xe cũng không thể nắm được hết các bệnh của xe mình. Do đó, nếu muốn mua xe từ các cá nhân riêng thì bạn nên mang xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi mang ra giao dịch.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>