Sinh viên năm nhất thuê nhà trọ giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Chi phí trọ hàng tháng tốt nhất không nên vượt quá ½ tổng số tiền hàng tháng bạn có và tốt nhất nên ở mức khoảng 1/3 là đẹp nhất. Ngay tiếp dưới đây, hãy cùng theo dõi một số bí quyết giúp bạn tìm nhà trọ sinh viên với mức giá hợp lý nhé!

Đối với những sinh viên tỉnh lẻ lần đầu lên thành phố, việc tìm được một phòng trọ giá rẻ là điều thực sự rất cần thiết trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay. 

Chi phí sinh hoạt trung bình 1 tháng ở thành phố

Mức chi phi sinh hoạt hàng tháng của một sinh viên phụ thuốc vào nhiều yếu tố như điều kiện gia đình, chỗ ở, nhu cầu chi tiêu,…Tuy nhiên, đối với một sinh viên tỉnh lần đầu lên thành phố học tập, chưa đi làm và không quá dư dả về điều kiện thì con số chi tiêu trung bình hàng tháng thường nên xoay quanh từ 2,5 – 4 triệu đồng / tháng.

Trong đó, tiền thuê nhà thường chiếm khoảng 1/3 tổng chi tiêu, còn lại sẽ dành cho ăn uống và những chi tiêu khác. Các bạn nên lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý, tránh phung phí nhiều và sau khi đã ổn định được chỗ ở, học hành thì có thể xem xét kiếm một công việc làm thêm bán thời gian để gia tăng thu nhập cho mình.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Bí quyết tìm nơi trọ giá rẻ cho sinh viên

Chi phí thuê nhà trọ hàng tháng tốt nhất không nên vượt quá ½ tổng số tiền hàng tháng bạn có và tốt nhất nên ở mức khoảng 1/3 là đẹp nhất. Ngay tiếp dưới đây, hãy cùng theo dõi một số bí quyết giúp bạn tìm nhà trọ sinh viên với mức giá hợp lý nhé!

Cân nhắc theo nhu cầu

Khi sinh sống tại thành phố, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về chỗ ở như ở ký túc xá, thuê trọ ở riêng bên ngoài, ở ghép với người khác, ở trọ chung với chủ nhà, ở nhà người thân,…Mỗi phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào khả năng tài chính của bản thân, sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn nơi ở phù hợp nhất cho mình.

Xem Thêm: Top 6 dự án bất động sản xanh tạo nền móng cho sự phát triển bền vững của Trung Đông
 

Ở ký túc xá ngay trong trường thường là phương án có chi phí rẻ nhất (thường dưới 500k / tháng). Tuy nhiên, giờ giấc khá bị gò bó và hơi kém riêng tư do ở chung với nhiều người trong một phòng. Thuê trọ ở ngoài là phương án được nhiều bạn ưa chọn nhất nhưng chi phí thường sẽ cao hơn và không phải luôn dễ dàng để có thể tìm thuê được một phòng trọ ưng ý, đáp ứng được đủ những yêu cầu của mình.

Ngoài ra, còn một phương án khác mà bạn có thể xem xét đó là hùn với nhiều người thuê hẳn 1 căn nhà nguyên căn rồi chia ra để ở. Cách này vừa giúp bạn có một nơi ở tốt mà giá tiền tính ra lại cũng không quá cao.

Chỉ nên thuê nhà trọ chính chủ

Nhiều bạn sinh viên lần đầu tìm nhà trọ cho thuê thường thiếu kinh nghiệm nên hay tìm đến những “cò” cho thuê phòng trọ. Việc này khiến bạn hạn chế hơn trong việc xem phòng và còn dễ bị đẩy giá thuê cao hơn giá thuê thật (“cò” sẽ ăn phần chênh lệch đó). Đó là chưa kể bạn còn có thể bị lừa tiền nữa.

Ở ghép

Ở ghép là một phương án tốt để tiết kiệm tiền thuê nhà hàng tháng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ về người ở ghép với mình để tránh những vấn đề, mâu thuẫn có thể phát sinh trong quá trình chung sống. Lời khuyên của Mogi là bạn chỉ nên ở ghép tối đa là 3 người, nếu là bạn bè đã quen biết trước đó thì càng tốt và nên ngồi lại thỏa thuận với những mong muốn của mỗi người và đặt ra những quy tắc chung khi chung sống để việc ở ghép trở nên vui vẻ, thuận lợi hơn sau này.

Một số mẹo giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu khi ở thành phố

 

  • Tạo thói quen lập một bảng chi tiêu cụ thể hàng tháng, trong đó chia rõ về những khoản chi cho mục đích gì, sẽ chiếm bao nhiêu trên tổng số tiền mình có và cố gắng tuân thủ theo.
  • Cố gắng ghi chú lại mọi khoảng tiền mình đã tiêu xài trong ngày để tổng hợp vào cuối tháng.
  • Mua hoặc thuê sách giáo cũ hoặc bạn có thể hỏi xin những anh/chị khóa trước để tiết kiệm hơn.
  • Nên tự nấu ăn thay cho ăn ngoài.
  • Trước khi mua một món đồ gì, hãy luôn đưa ra những lý do tại sao bạn nên mua nó, nó có thật sự cần thiết hay không?
  • Dù ít hay nhiều, vẫn luôn để dư một khoản tiền để dành hàng tháng để phòng trường hợp nguy cấp, tránh xài sạch đến đồng cuối cùng.
  • Cân bằng, sắp xếp thời gian học tập tại trường và kiếm cho mình một công việc làm thêm bán thời gian. Vừa kiếm thêm tiền, vừa học được nhiều kỹ năng sống.
  •  

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>