Sắp có xe hơi thể thao coupe “made in Hyundai” tiệm cận mức tiêu thụ nhiên liệu 5,8lít/100km

Người đứng đầu chi nhánh bán hàng của Hyundai Bắc Mỹ- John Krafcik mới đây cho biết, hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị có thêm thành viên mới, đó là một chiếc thể thao coupe có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 5,8lít/100km và là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với 2011 Honda CR-Z sẽ đến tay khách hàng vào tháng 8 tới.

madeinHyundai Sắp có xe hơi  thể thao coupe  “made in Hyundai” tiệm cận mức tiêu thụ nhiên liệu 5,8lít/100km

 

                                                  Phiên bản Hyundai Veloster concept

Theo đó, mẫu xe mới của Hyundai sẽ có tên gọi là Veloster hoặc Tiburon. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe xuất phát từ việc trang bị động cơ xăng 4 xilanh có dung tích 1.6L, công suất 141 mã lực và sử dụng công nghệ nạp nhiên liệu GDI. Phương án sử dụng động cơ hybrid vẫn chưa được tính đến.

John Krafcik cũng bật mí một số chi tiết về kiểu dáng thiết kế bên ngoài. Nó sẽ không giống với những mẫu xe trước đây của hãng. Chiếc xe sẽ sử hữu một số điểm đặc biệt, điểm nhấn có thể là cửa ra vào hoặc nóc xe.

Với mức tiêu thụ nhiên liệu 5,8lít/100km, mẫu xe mới của Hyundai sẽ nằm trong top những chiếc xe thân thiện với môi trường bậc nhất hiện nay, bên cạnh những tên tuổi như Ford Fiesta SE Sedan, Honda Fit, Kia Soul hay Toyota Yaris. Hiện giá bán của xe vẫn chưa được công bố.

Những năm trở lại đây, thương hiệu Hyundai nổi lên như một hiện tượng của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Hãng xe này đã có những động thái “thông minh” và kịp thời trong cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua, doanh thu không những tăng lên mà còn khiến nhiều đối thủ khác phải dè chừng, e ngại. Năm 2009, hãng xe Hàn Quốc vượt mặt Ford trở thành nhà sản xuất ô tô thứ 4 thế giới.

Quyền Quý

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>