Nissan March 2011 – Xe nhỏ xinh cho phái nữ

 

Trên thị trường xe nhỏ, Nissan March, hay Micra, sẽ là đối thủ của Honda Jazz/Fit, Mazda2 và Ford Fiesta.

NissanMarch 2011 Nissan March 2011   Xe nhỏ xinh cho phái nữ

Sau khi mẫu Micra 2011 ra mắt tại Triển lãm Geneva vào đầu năm nay, Nissan đã giới thiệu phiên bản dành riêng cho thị trường Nhật Bản (JDM) của mẫu xe siêu nhỏ này, với tên gọi March, sẽ có mặt trên thị trường từ tuần này.

Không giống như các thế hệ trước, xe Nissan March thế hệ thứ 4, phiên bản 2011, được sản xuất tại Thái Lan, đánh dấu xu hướng mới của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, đó là chuyển bớt hoạt động sản xuất ra nước ngoài nhằm cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, Nissan cho biết công ty đã lập một quy trình kiểm tra đặc biệt tại nhà máy Oppama ở Nhật Bản, nơi sản xuất các thế hệ xe March trước đây, để kiểm tra chất lượng thêm với các xe March sản xuất tại Thái Lan trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng dự kiến sản xuất mẫu Micra/March thế hệ mới tại Ấn Độ, Hồng Kông và Mexico, những nơi có chi phí sản xuất thấp và tiêu thụ xe tại hơn 160 nước trên thế giới.

Tại Nhật Bản, mẫu Nissan March thế hệ mới được trang bị động cơ xăng 1.2L ba xy-lanh, trong khi các phiên bản cao cấp hơn sẽ dùng hệ thống dừng-khởi động để tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Phiên bản Bolero của xe Nissan March 2011 có thiết kế lưới tản nhiệt hao hao của xe Bentley và cản trước khá lạ mắt.

Xe Nissan Micra/March sẽ có những lựa chọn động cơ khác nhau tùy thuộc vào thị trường.

Tại châu Âu, sẽ chỉ có hai bản: động cơ xăng 1.2L ba xy-lanh công suất 78 mã lực và mô-men xoắn 108Nm; cùng với bản động cơ tăng áp 1.2L phun nhiên liệu trực tiếp, ứng dụng công nghệ dừng-khởi động, cho công suất 96 mã lực và mô-men xoắn 142 Nm (105 lb-ft). Về hộp số, sẽ có hai lựa chọn: sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

Xe Nissan March 2011 dành cho thị trường Nhật Bản có mặt tại các showroom từ tuần này với giá bán từ 999.600 yên đến 1,64 triệu yên, tương đương 11.300 – 18.500 USD. Tại châu Âu, mẫu xe này, mang tên Nissan Micra dự kiến sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 11.

Nguồn dantri

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>