Nissan bắt đầu bán xe Grand Litvina tại thị trường Việt Nam

 

Nissan Nissan bắt đầu bán xe Grand Litvina tại thị trường Việt Nam Bắt đầu từ hôm nay, 6/4, Nissan sẽ bán ra thị trường Việt Nam mẫu xe đa dụng bảy chỗ có tên Grand Litvina, được lắp ráp trong nước.Những chiếc xe đầu tiên sẽ xuất hiện trong các đại lý bán hàng của Nissan ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Grand Litvina đang là mẫu xe ăn khách của Nissan tại Đài Loan và một số thị trường Đông Nam Á khác, với nhiều chủng loại. Tại Việt Nam, chiếc xe MPV có động cơ 2.0 này được coi là đối thủ cạnh tranh của Toyota Innova.

“Với việc mở hai đại lý bán hàng ở Việt Nam, giới thiệu những mẫu xe được lắp ráp trong nước, chúng tôi muốn chứng tỏ sự tham gia của mình vào thị trường ôtô đầy tiềm năng này,” ông Toshiyuki Shiga, một quan chức của Nissan Motor, nói.

Ông Shiga còn nói rằng “Việt Nam, với 86 triệu dân, sẽ là một trong những chìa khóa của thị trường xe hơi toàn cầu.”

Dự kiến, trong năm tài chính này (kết thúc vào tháng 3/2011), Nissan sẽ bán được 2.000 chiếc Grand Litvina tại Việt Nam.

Năm 2009, Nissan bán được 200 xe nhập khẩu tại Việt Nam. Những chiếc xe này sẽ được lắp ráp tại nhà máy ôtô Hòa Bình thuộc Vietnam Motor Corp, với sự giám sát của Nissan Việt Nam. Đây là doanh nghiệp liên doanh giữa Nissan Motor Co Ltd. và doanh nghiệp Đan Mạch Kjaer Group A/S.

Một số nguồn tin cho rằng Nissan lắp ráp xe tại Việt Nam vì muốn đưa sản phẩm của mình thâm nhập thị trường này mà không muốn nhập khẩu xe từ nước ngoài vì thuế cao.

Tính đến thời điểm này, tại Việt Nam, đã có tới 17 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe hơi hoạt động, trong đó có Ford của Mỹ và các hãng xe Nhật là Honda, Toyota, nay có thêm Nissan.

Hai tháng đầu năm 2010, lượng xe tiêu thụ tại thị trường Việt Nam tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chưa thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Kết thúc năm tài chính vừa qua, Nissan đã có kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận 370 triệu USD. Hồng Kông là nơi Nissan bán được nhiều xe nhất.

Nissan hiện đang là hãng xe lớn thứ ba Nhật Bản, với 44% cổ phần do hãng xe Pháp Renault nắm giữ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>