Những thói quen sống khiến “tuổi già” đến sớm nhanh chóng mặt

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm cho vòng eo tăng lên, nước da tối, nếp nhăn tăng. Đây là một quá trình trao đổi chất tự nhiên: Đường vào máu, kết hợp với các protein hình thành phân tử gây hại mới, gọi là các glycosylation kỳ cuối cùng. Càng ăn nhiều đường, AGEs sản sinh ra càng nhiều; các chất này có thể phá hủy các protein ngoại vi như collagen và elastin, đây là những chất giữ cho da căng và đàn hồi.

Trong cuộc sống, có lẽ không ít người thấy bản thân già sớm hơn so với bạn bè cùng tuổi, chắc chắn khó tránh cảm giác “tủi thân”, thực tế nguyên nhân làm chúng ta trông già sớm hơn đều do những thói quen xấu gây ra.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Những nguyên nhân khiến “tuổi già” đến sớm

1. Thường thức khuya, thiếu ngủ

Thiếu ngủ luôn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Thiếu ngủ có liên quan đến những bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, tăng cân. Thiếu ngủ sẽ làm cho bạn trông thiếu sức sống, chóng già hơn. Khi kiên trì thực hiện chăm sóc tốt cho giấc ngủ, bạn sẽ nhận rõ lợi ích của vấn đề này đối với sức khỏe quan trọng như thế nào.

2. Khó chống lại cám dỗ của đồ ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm cho vòng eo tăng lên, nước da tối, nếp nhăn tăng. Đây là một quá trình trao đổi chất tự nhiên: Đường vào máu, kết hợp với các protein hình thành phân tử gây hại mới, gọi là các glycosylation kỳ cuối cùng. Càng ăn nhiều đường, AGEs sản sinh ra càng nhiều; các chất này có thể phá hủy các protein ngoại vi như collagen và elastin, đây là những chất giữ cho da căng và đàn hồi.

Xem Thêm:  Top 6 thói quen xấu đang dần gây hại cho thận mỗi ngày

3. Áp lực lớn, phiền muộn

Các nghiên cứu sinh vật học đã chỉ ra, stress làm tăng nồng độ hormon cortisol và norepinephrine trong máu, làm huyết áp tăng cao và ức chế miễn dịch. Nếu căng thẳng kéo dài, sẽ trì hoãn khả năng phục hồi của cơ thể, các mạch máu sẽ cứng hơn, làm một số vùng não suy thoái (bao gồm vùng học tập, trí nhớ và cảm xúc), sẽ khiến bạn trông già hơn.

Hàng ngày hãy hít thở sâu vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, hít thở sâu là phương pháp chống lại căng thẳng quan trọng nhất được các nhà khoa học đề xuất.

Cách chống lại lão hóa

1. Duỗi mình (vươn vai)

Khi mệt mỏi, chúng ta hay duỗi người, đây là phản ứng tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái. Đặc, đây là phương pháp hay đối với những người làm việc ngồi lâu trên bàn giấy. Một trong những chỉ tiêu quan trọng của sức khoẻ con người là vấn đề lưu thông máu có bình thường hay không.

Duỗi người sẽ giúp các cơ bắp toàn cơ thể căng ra và co lại, động tác chỉ trong vài giây này giúp nhiều vùng máu ứ đọng trở lại tim, có thể cải thiện lưu thông máu. Đồng thời, khi cơ bắp căng ra và co lại cũng làm tăng lưu lượng máu của cơ bắp, giúp loại bỏ những chất thải trong cơ bắp, làm giảm mệt mỏi và khiến tinh thần phấn chấn hơn. Ngoài ra, khi làm động tác này mọi người thường dang rộng cánh tay, ưỡn ngực, tâm trạng tự nhiên cảm thấy thoải mái hơn.

2. Không ăn quá nhiều trái cây

Tiêu thụ trái cây quá nhiều sẽ làm cho cơ thể lưu giữ quá nhiều vitamin C, và sau đó sản xuất ra axit oxalic. Axit Oxalic thải ra ngoài theo mồ hôi sẽ làm hại da, làm da trở nên thô ráp, trường hợp nặng là bị viêm da dị ứng.

3. Uống chén canh trước khi ăn

Uống canh nóng trước khi ăn tốt cho việc kiểm soát tăng cân. Người có thói quan ăn nhanh thường dễ tăng cân. Điều này là do trung khu báo thèm ăn trong não cần thời gian nhất định để tiếp nhận thông tin “đã no”. Vì thế người ăn nhanh dễ tiếp nạp quá nhiều thức ăn. Nhưng nếu uống một chén canh trước bữa ăn, có thể giảm sự thèm ăn, do đó ngăn ngừa tăng cân.

4. Uống nước dưỡng sinh

Sau một đêm ngủ, đường tiêu hóa đã được làm trống, sau uống một cốc nước sôi để nguội (khoảng 25 ~ 30 độ C), có thể nhanh chóng được hấp thu vào đường lưu thông máu, làm loãng máu, giúp các cơ quan của cơ thể được “rửa sạch”, tăng cường khả năng giải độc của gan và bài tiết của thận, thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường chức năng miễn dịch.

Tóm lại, trong cuộc sống, chúng ta phải rèn luyện cho mình thói quen sống tốt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, nếu không chắc chắn “tuổi già” sẽ tìm đến sớm hơn.

bí quyết trẻ đẹp, dưỡng sinh, cách trẻ đẹp, thói quen nhanh già, thói quen giảm tuổi thọ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>