Những lý do khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Mỗi người cần một lượng thời gian ngủ khác nhau, có người chỉ ngủ 6 tiếng nhưng cũng có người ngủ đên 9, 10 tiếng. Lý do bạn bị mất ngủ là do giảm melatonin – hormone thư giãn cần thiết của cơ thể. Nếu bạn bật đèn sáng trong phòng ngủ hoặc xem TV trước khi đi ngủ sẽ làm giảm đáng kể melatonin của bạn.
Trong cuộc sống hằng ngày bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và căng thẳng. Thực tế, bệnh tật, thói quen, những thay đổi của cuộc sống chính là những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi ở mọi lúc, mọi nơi.
 

Suy tuyến giáp

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn cảm thấy mệt mỏi ở mọi lúc mọi nơi là bệnh suy tuyến giáp. Gần 30% dân số bị mắc chứng bệnh này nhưng đều chủ quan không chữa trị. Suy giáp là hội chứng đặc trưng bằng tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, sản xuất hormone tuyến giáp không đầy đủ so với nhu cầu của cơ thể, gây nên tổn thương ở các mô, cơ quan, các rối loạn chuyển hoá trên lâm sàng và xét nghiệm.

 
Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

Tuyến thượng thận kiệt sức

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi là khi tuyến thượng thận kiệt sức. Nếu bạn ngủ không đủ giấc và luôn trong tình trạng căng thẳng sẽ làm cho thượng thận mệt mỏi. Tuyến thượng thận nằm trên thận, sản xuất ra cortisol – một hormone liên quan đến những phản ứng căng thẳng của cơ thể. Khi bạn bị căng thẳng, nhịp tim và huyết áp tăng điều này khiến cortisol cũng tăng lên làm giảm căng thẳng và giúp cơ thể bình tĩnh lại. Tuy nhiên, những người bị căng thẳng thường xuyên liên tục sẽ khiến tuyến thượng thận làm việc đến kiệt sức nên cơ thể luôn mệt mỏi.

Xem Thêm:  Top 7 thủ phạm gây ra triệu chứng chóng mặt

Stress

Căng thẳng sẽ tàn phá cơ thể bạn theo nhiều hướng khác nhau. Chúng ta đều trải nghiệm nó với một mức độ nào đó. Một số người lại thường xuyên gặp căng thẳng nhiều hơn những người khác. Chúng ta cần phải hạn chế căng thẳng trong cuộc sống và cần thư giãn bởi khi chúng ta căng thẳng sẽ khiến tuyến thượng thận mệt mỏi, cortisol tăng vọt làm bạn cảm thấy kiệt sức.

Mất ngủ

Mỗi người cần một lượng thời gian ngủ khác nhau, có người chỉ ngủ 6 tiếng nhưng cũng có người ngủ đên 9, 10 tiếng. Lý do bạn bị mất ngủ là do giảm melatonin – hormone thư giãn cần thiết của cơ thể. Nếu bạn bật đèn sáng trong phòng ngủ hoặc xem TV trước khi đi ngủ sẽ làm giảm đáng kể melatonin của bạn.

Thiếu máu hoặc sắt

Chuyên gia cho biết , thiếu hụt chất sắt trong cơ thể cũng khiến bạn trở nên chậm chạp, uể oải, tinh thần mệt mỏi và không thể tập trung làm việc được. Sỡ dĩ có những triệu chứng này là do cơ thể bị thiếu máu, không cung cấp đủ ôxy để nuôi dưỡng các tế bào. Những người thiếu sắt phổ biến ở những người theo chế độ ăn chay hay thuần chay hoặc những người có vấn đề về tiêu hóa và tuyến giáp. Triệu chứng điển hình nhất của người thiếu sắt là mệt mỏi. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi có ý định bổ sung thêm sắt.

Lười vận động

Bạn đã nghe việc ngồi một chỗ có thể giết chết bạn chưa? Đó là sự thật. Quá nhiều người trong chúng ta dành cả ngày ngồi tại bàn làm việc và sau đó về nhà lại ngồi trước máy tính hoặc xem ti vi hầu như là không di chuyển. Khi chúng ta không vận động, máu không được lưu thông và gây ra mệt mỏi. Điều bạn cần làm là hãy đứng dậy và di chuyển cơ thể ít nhất một lần một giờ ngay cả khi bạn đang ở nơi làm việc.

 Magie thấp

Gần đây, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cảm giác mệt mỏi ở mọi lúc là do lượng magie trong cơ thể thấp. Gần 80% người Mỹ bị thiếu magie đã gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, suy nhược và lo lắng. Vì vậy, bạn chỉ bổ sung magie từ thực phẩm hoặc sử dụng dầu magie.

Thiếu nước

Một nghiên cứu từ năm 2012 chỉ ra rằng người không uống đủ nước trong ngày thì năng lượng thấp hơn những người uống đủ nước. Vì vậy, bạn cần lắng nghe cơ thể, khi khát nước, hãy bổ sung nước uống lành mạnh. Một số lựa chọn tốt như nước dừa hay nước muối cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung chất điện giải.

Thiếu vitamin B12

Nếu thiếu vitamin B12, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, chân tay bồn chồn và gặp các triệu chứng khác như hay  quên. Sự thiếu hụt vitamin B12 có thể do dạ dày bạn kém hấp thu vitamin. Sử dụng các thuốc đặc trị axit trào ngược cũng khiến cơ thể khó hấp thụ vitamin B12. Những người ăn chay cũng khó tìm thấy vitamin B12 bởi nó chủ yếu ở trong động vật. Sự thiếu hụt vitamin B12 là phổ biến và chủ yếu ở những người lớn tuổi. Vì vậy, mọi người nên bổ sung đầy đủ lượng vitamin cần thiếu cho cơ thể. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>