Những kinh nghiệm để tránh bị hớ khi bán đất lần đầu tiên

Khi đã xác định được giá trị thực tế của mảnh đất cũng như bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra mức giá bán của mảnh đất rồi. Bước tiếp theo, bạn hãy tiến hành đăng thông tin ráo bán mảnh đất của mình.

Thị trường nhà đất biến động là điều rất dễ thấy hiện nay. Vì thế mà giá nhà đất lên xuống thất thường, khó có ai đoán trước được. Trên thực tế, đa số người bán đất vẫn đang tìm đủ mọi cách cạnh tranh và nâng giá đất của họ lên khiến bạn hoang mang không biết thực hư thế nào. Bạn đang muốn bán đất nhưng không biết nên bán với giá như thế nào để không bị hớ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm thật hữu ích.

Xác định được giá trị thực tế của mảnh đất:

Đây là điều thiết yếu nhất để bán được một mảnh đất. Bạn phải đánh giá được giá trị thực tế của nó dựa vào các yếu tố như sau: Mảnh đất ở vị trí nào và phù hợp với những đối tượng nào để nhắm được những khách hàng tiềm năng nhất. Nếu mảnh đất của bạn ở những vị trí trung tâm, thuận lợi về giao thông và phát triển kinh tế thì không phải lo lắng điều gì cả, bạn chỉ cần đưa ra mức giá hợp lí là sẽ có người “hốt” ngay trong chớp mắt.

Điều mà khách hàng quan tâm sau khi xem xét bề nổi của mảnh đất đó chính là những loại giấy tờ cần thiết như chứng nhận quyền sở hữu, các yếu tố pháp lí. Nếu mảnh đất của bạn chưa có đầy đủ các loại giấy từ thì bạn cần nhanh chóng bổ sung để việc bán đất diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Những lằng nhằng trong thủ tục giấy tờ, pháp lí khiến khách hàng rất e ngại và bỏ qua dù mảnh đất có “ngon” đến mấy.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Khi đã xác định được giá trị thực tế của mảnh đất cũng như bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra mức giá bán của mảnh đất rồi. Bước tiếp theo, bạn hãy tiến hành đăng thông tin ráo bán mảnh đất của mình.

Đăng thông tin rao bán mảnh đất:

Bạn có đăng tin bán đất thì mới có khách hàng tìm đến. Việc đăng tin bán đất có đơn giản không? Bạn cần đưa ra những thông tin gì trên tin rao bán?

Xem Thêm:  Top 4 nơi tốt nhất để mua nhà ở với giá tốt ở Hyderabad

 

Thật sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng thông tin đầy đủ, chi tiết cùng mức giá hợp lí nhất thì khả năng sẽ bán được rất nhanh. Những thông tin đó bao gồm:

  • Sổ đỏ, giấy tờ mua bán để tạo được sự tin tưởng từ khách hàng (bằng cách chụp ảnh)
  • Ảnh thực tế của mảnh đất (bạn nên chụp thật rõ để khách hàng dễ dàng hình dung và cũng để tránh mất thời gian của cả hai bên).
  • Thông tin về diện tích mảnh đất
  • Thông tin chi tiết về hướng mảnh đất, mô tả về khu vực xung quanh, tiềm năng phát triển trong tương lai, môi trường sống xung quanh, các dịch vụ công cộng,…
  • Mức giá, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đưa ra mức giá phù hợp nhất, tránh “hét” giá với mục đích sẽ thương lượng sau. Bởi vì nếu đưa ra mức giá quá cao thì sẽ rất ít người quan tâm đến. Để đưa được mức giá phù hợp nhất, bạn nên tham khảo giá ở một số trang web bất động sản như Muaban.net, Mogi.vn…

Đăng tin rao bán ở đâu dễ tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất?

Hiện nay, người bán cũng như người mua đất thường đăng tin trên các kênh facebook, zalo, trên các nhóm bất động sản,… tuy nhiên đăng tin rao bán trên các trang mạng xã hội dễ bị loãng thông tin. Cách dễ dàng tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng là bạn chọn đăng trên các website rao vặt bất động sản uy tín, vì những người có nhu cầu mua bán bất động sản sẽ lựa chọn mua trên các chuyên trang bất động sản hơn.

Hãy nhờ đến môi giới bất động sản:

Nếu bạn nhận thấy tự mình rao bán không hiệu quả thì cách tốt hơn là nhờ đến môi giới bất động sản. Giới đầu tư, môi giới bất đồng sản thường nằm lòng những nguyên tắc bán đất, am hiểu pháp lí và nắm chắc địa bàn nên nhờ đến họ thì hiệu quả đem lại là rất cao.

Tuy nhiên, với thị trường bất động sản sôi nổi và nhộn nhịp như hiện nay, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để nhờ được môi giới uy tín nhất nhé. Vì sự thật, có rất nhiều môi giới chỉ làm loãng thông tin của bạn vì họ chưa nắm được rõ các thủ tục mua bán, chuyển nhượng bất động sản, họ chỉ đơn thuần biết đăng tin rao vặt lên các diễn đàn thôi; mà điều này thì ai cũng có thể làm được.

Thông thường các môi giới bất động sản sẽ thống nhất mức hoa hồng nhận được khi bán được đất cho khách hàng. Bạn nên thăm dò nhiều nguồn môi giới bất động sản để không bị hớ trong khoản này nữa nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>