Nên đầu tư tiền vào kinh doanh loại hình phòng trọ nào?

Thông thường thì phân khúc khách hàng dành cho loại hình phòng trọ giá rẻ tương đối lớn. Điển hình chính là sinh viên, người mới đi làm và công nhân. Nói chung thuộc vào hàng những người không có kinh tế khá giả và chưa có nhu cầu .

Đầu tư kinh doanh phòng trọ theo loại hình nào chính là vấn đề được khá nhiều người hiện nay quan tâm. Vì thị trường rộng, khách hàng đa dạng nên đi theo hướng nào vẫn còn được đem ra bàn cãi. Vì thế mà nếu như lựa chọn được cho mình một hướng đầu tư kinh doanh phòng trọ thì cần cân nhắc cho thật kỹ.

 

Đầu tư vào loại hình phòng trọ giá rẻ có nên không?

Phòng trọ giá rẻ được nhiều người xem là hướng đầu tư thông minh. Và trên thực tế thì hiện nay loại hình nhà trọ này cũng rất phổ biến. Hình thức này được áp dụng nhiều vì khách hàng cho phân khúc phòng trọ giá rẻ tương đối lớn.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Đối tượng cho loại hình phòng trọ giá rẻ là những ai?

Tâm lý chung của những người đi thuê trọ thường là mong muốn tìm một nhà trọ trọ giá rẻ. Những người có nhu cầu thuê trọ thường là kinh tế yếu, chưa đủ khả năng để mua nhà. Vì thế mà nếu như đánh vào tâm lý này thì việc lựa chọn phân khúc phòng trọ giá rẻ sẽ là hợp lý và thu hút đối tượng khách thuê nhiều hơn.

Thông thường thì phân khúc khách hàng dành cho loại hình phòng trọ giá rẻ tương đối lớn. Điển hình chính là sinh viên, người mới đi làm và công nhân. Nói chung thuộc vào hàng những người không có kinh tế khá giả và chưa có nhu cầu mua nhà.

Xem Thêm:  Top 6 dự án bất động sản đang rất hot ở New Cairo

Vậy nên đầu tư như thế nào cho phù hợp?

Với loại hình phòng trọ giá rẻ thì cách đầu tư cũng nên chú ý tính toán xem với số vốn bỏ ra để xây dựng, cho thuê khoảng bao nhiêu tiều/phòng trọ thì bao lâu sẽ thu lại vốn.

Với đối tượng khách thuê cho phòng trọ giá rẻ thường sẽ tập trung vào phân khúc từ khoảng trên dưới 1 triệu đồng đối với khu vực ngoại thành, không ở trong trung tâm. Còn với khu vực trung tâm thì giá tiền từ 1.2 – 1.8 triệu đồng/căn là mức giá phổ biến nhất. Vì thế mà nếu như bạn lựa chọn phân khúc này thì cũng nên lựa chọn địa điểm để đầu tư cho hợp lý. Chẳng hạn tìm nơi tập trung đông sinh viên và xây dựng phòng trọ sinh viên với một mức giá vừa phải, phù hợp với đối tượng này thì chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng quá đến việc phòng bị trống.

Hình thức kinh doanh phòng trọ giá rẻ là hình thức được áp dụng nhiều. Tuy nhiên thì hình thức này cần chấp nhận thu về lợi nhuận ít hơn nhưng bù lại đối tượng thuê rộng hơn nên gần như số phòng thuê ít khi bị trống. Nếu số vốn ít thì hình thức này nên là hình thức được lựa chọn.

Đầu tư vào loại hình phòng trọ cao cấp ra sao?

Gọi là cao cấp vì phòng trọ gần như đã được trang bị đầy đủ các thiết bị và khách thuê chỉ việc xách vali vào vào ở. Với hình thức này thì buộc chủ đầu tư cần có số vốn lớn, phải có chiến lược kinh doanh tốt để thu hút khách hàng. Đối tượng dành cho loại hình phòng trọ này thường là những người có điều kiện kinh tế một chút nên đôi khi đối tượng khách hàng này cũng khá bị hạn chế. Nhưng bù lại thì mức lợi nhuận dành cho loại hình này tương đối ổn nếu như không trống phòng.

Đối tượng dành cho loại hình phòng trọ cao cấp là những ai?

Đối tượng dành cho loại hình phòng trọ cao cấp là những đối tượng như hộ gia đình nhỏ, những người có kinh tế nhưng chưa muốn mua nhà. Những đối tượng này cũng khá lớn nên nếu biết cách khai thác và quảng cáo cho phòng trọ của mình thì bạn cũng sẽ kiếm được một khoản khá tốt khi đầu tư vào đây. Vì thế mà nếu như lựa chọn hình thức này thì có 2 vấn đề lớn bạn cần quan tâm là vốn và khách hàng.

Bạn có thể nhờ bên môi giới bất động sản để quảng cáo giới thiệu về phòng trọ cho thuê của mình. Hoặc bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người quen hay sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để thu hút khách hàng.

Nên cho thuê với mức giá bao nhiêu?

Với loại hình phòng trọ cao cấp thì thông thường sẽ có giá từ khoảng 3 triệu/phòng trở lên. Hoặc có thể đầu tư thiết bị ít hơn một chút và giảm mức giá xuống còn 2.5 triệu trở lên để thu hút nhiều đối tượng hơn nữa chứ không chỉ là dành cho những người có tiền. Những đối tượng tầm trung cũng là những đối tượng bạn nên nhắm đến khi xây dựng phòng trọ cao cấp.

Như vậy tùy thuộc vào số vốn đầu tư, đối tượng bạn xác định cho thuê là những ai mà chọn lựa hình thức kinh doanh phòng cho thuê sao cho hợp lý nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>