Giới thiệu xe Mitsubishi Lancer Ralliart

 

Theo nguồn tin từ MotorTrend, bên cạnh mẫu xe “siêu xe thể thao cho người nghèo” Lancer EVO X, hãng Mitsubishi còn có thêm một mẫu xe Lancer lắp động cơ tăng áp khác, nhằm cạnh tranh với xe Subaru WRX. Đó là Lancer Ralliart.

Theo MotorTrend, động cơ của xe Mitsubishi Lancer Ralliart sẽ có công suất khoảng 230 mã lực để có thể cạnh tranh với mẫu Subaru WRX, tức là ở khoảng giữa động cơ 2.0L công suất 152 mã lực của xe Lancer GTS hiện nay và động cơ 286 mã lực của xe Lancer EVO IX 2.0L turbo. Bên cạnh đó có lẽ sẽ là một phiên bản turbo của động cơ Mitsubishi 2.4L công suất 162 mã lực.

mitsubishi 27 Giới thiệu xe Mitsubishi Lancer Ralliart

Theo những hình ảnh mà các phóng viên của MotorTrend “chộp” được thì rõ ràng là xe Mitsubishi Lancer Ralliart 2008 có một hệ thống làm mát khí nạp ở sau lưới tản nhiệt.

mitsubishi 28 Giới thiệu xe Mitsubishi Lancer Ralliart

Phía sau xe có 2 ống xả kiểu thể thao – đúng kiểu thời thượng hiện nay.

mitsubishi 29 Giới thiệu xe Mitsubishi Lancer Ralliart

Cả xe EVO và WRX STI đều dùng hệ dẫn động 4 bánh chủ động toàn thời gian (AWD), nhưng tất cả xe của Subaru đều dùng hệ dẫn động AWD, còn xe Lancer xưa nay chỉ dùng hệ dẫn động cầu trước. Có vẻ như xe Lancer Ralliart sẽ dùng hệ AWD nhưng Mitsubishi còn một bài toán khó giải là phải giữ giá ở mức có thể cạnh tranh với xe WRX.

Mitsubishi sẽ chính thức có câu trả lời khi cho ra mắt mẫu xe này, có thể là vào Triển lãm ô tô Detroit năm 2008. Khi đó, câu hỏi tiếp theo sẽ là: Các khách hàng trung thành của Subaru có hào hứng chuyển sang xe Lancer không?

Theo Dantri

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>