Mercedes-AMG xem xét động cơ mới cho sedan hiệu năng cao hơn

Hiện tại, Mercedes cũng đang chuẩn bị bổ sung động cơ tăng áp V6 mới vào C400 để tạo ra phiên bản C450 Sport Edition để đặt ngay dưới C63 AMG trong danh mục sản phẩm của mình. Với 367 mã lực, C450 Sport Edition sẽ nhỉnh hơn CLA45 AMG (355 mã lực) chút ít. Tuy nhiên trọng lượng nhẹ của động cơ 4 xi lanh sẽ tạo ra ưu thế lớn cho mẫu xe của AMG.
AMG sẽ hướng tới cả các mẫu động cơ V6 lai xăng-điện do chính Mercedes AMG High Performance Powertrains phát triển.

Khi nhắc tới AMG, hầu như bất cứ ai cũng nghĩ tới những chiếc sedan hiệu năng cao với động cơ V8 dung tích lớn. Đặc tính này đã trở thành một thế mạnh truyền thống của đơn vị chuyên “độ” xe của Mercedes. Tuy nhiên, với sự hiện diện của khối động cơ tăng áp dung tích 2.0L mới của mình, AMG dường như bắt đầu có sự chuyển mình theo hướng đi mới.

AMG 45 Edition 1 Mercedes AMG xem xét động cơ mới cho sedan hiệu năng cao hơn
A45 AMG đánh dấu hướng đi mới của Mercedes-Benz
trong cuộc chơi xe hiệu năng cao.

Khi chiếc A45 AMG xuất hiện, động cơ tăng áp 2.0L với công suất 355 mã lực đã đánh dấu một mốc mới của AMG khi triển khai các động cơ bốn xi lanh cỡ nhỏ – khác biệt với truyền thống của đơn vị này. Kế sau A45 AMG, các mẫu CLA45 AMG và GLA45 AMG cũng chứng kiến điều tương tự. Trong buổi phỏng vấn với báo giới, giám đốc AMG Tobias Moers đã cho biết sẽ tính toán việc đưa động cơ này vào một số mẫu xe lớn hơn của mình – kể cả phiên bản sedan C-Class. Hiện tại, Mercedes cũng đang chuẩn bị bổ sung động cơ tăng áp V6 mới vào C400 để tạo ra phiên bản C450 Sport Edition để đặt ngay dưới C63 AMG trong danh mục sản phẩm của mình. Với 367 mã lực, C450 Sport Edition sẽ nhỉnh hơn CLA45 AMG (355 mã lực) chút ít. Tuy nhiên trọng lượng nhẹ của động cơ 4 xi lanh sẽ tạo ra ưu thế lớn cho mẫu xe của AMG.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

17 2014 mercedes benz cla45 amg review 1 Mercedes AMG xem xét động cơ mới cho sedan hiệu năng cao hơn
Thay vì chỉ có động cơ V8 nặng nề, xe AMG mới sẽ trưng dụng nhiều hơn 
động cơ 4 xy lanh kèm tăng áp hoặc 6 xy lanh V với Hybrid. 

Bên cạnh việc triển khai động cơ bốn xy lanh kèm tăng áp, Moers cũng đề cập tới việc AMG sẽ hướng tới các mẫu động cơ V6 lai xăng-điện do chính Mercedes AMG High Performance Powertrains phát triển. Đơn vị nằm tại Brixworth (Anh) này vốn thường được biết đến với tên gọi Ilmor và phụ trách việc phát triển các động cơ cho giải F1. Giờ đây, họ sẽ sử dụng tài năng của mình để đưa ra giải pháp mới cho AMG – đặc biệt là các mẫu xe đường phố.

12 2014 mercedes benz cla45 amg review 1 Mercedes AMG xem xét động cơ mới cho sedan hiệu năng cao hơn
Động cơ xăng sẽ là mô hình duy nhất AMG theo đuổi!
Thông tin cuối cùng mà Moers đề cập – thực chất là phủ nhận – chính là sự hiện diện của khối động cơ dầu hiệu năng cao từ AMG. Rõ ràng, thị trường dành cho loại động cơ này là quá nhỏ và những ưu thế so với động cơ xăng trên các dòng xe hiệu năng cao là không lớn. Nó cũng không đủ sức hấp dẫn để AMG xem xét triển khai theo hướng mà BMW M hay Audi Quattro GmBH đang đi theo – chưa kể tới Maserati và Porsche.

Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>