Hãng xe thể thao Anh quốc Lotus bất ngờ thông báo ngừng sản xuất dòng xe Europa S

 

LotusEuropS Hãng xe thể thao Anh quốc Lotus bất ngờ thông báo ngừng sản xuất dòng xe Europa S Bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 2006, mới đây hãng Lotus đã bất ngờ thông báo ngừng sản xuất dòng xe này mà không đưa ra giải thích nào. Ngay lập tức, các đại lý bán xe Lotus tại châu Âu sẽ không tiếp nhận đơn đặt hàng của khách, còn dây chuyền sản xuất vẫn được duy trì hoạt động trong một vài tháng tới để hoàn thành những mẫu xe còn chế tạo dang dở.Nhiều ý kiến cho rằng, hãng xe thể thao Anh quốc ngừng sản xuất Europa S là điều dễ hiểu. Trước tiên, giá bán của Europa là khá cao (khoảng 80.000 USD) so với những mẫu xe khác cùng phân khúc. Một yếu tố kiến siêu xe này mất điểm là thiết kế nội thất xoàng xĩnh, tính tiện nghi không cao và không gần với thực tế.

Tiếp đến, sự kiện ra mắt phiên bản Evora vào tháng 7 năm ngoái đã hấp dẫn đông đảo khách hàng nữ giới, thậm chí một danh sách những sao nổi tiếng cũng phải xếp hàng dài để sở hữu siêu xe thời trang này.

Quyết định ngừng sản xuất dòng xe Europa S được xem là mang tính chiến lược của Lotus, tuy nhiên, không ít người cảm thấy hụt hẫng khi nghe thông tin này.

Siêu xe Europa S sử dụng động cơ 2.0L turbo cho công suất 200 mã lực tại vòng quay 5.400rpm. Thời gian tăng tốc từ 0-96km/h trong vòng 5,5 giây và 160 km/h trong vòng 14 giây và đạt vận tốc tối đa 225 km/h. Europa S ra mắt không dành cho khách hàng Mỹ và Canada, cái tên Europa đã nói lên điều đó.

Cũng giống như nhiều nhà sản xuất khác, Lotus đang phát triển những mẫu xe xanh, thân thiện hơn với môi trường. Hãng xe Anh quốc đang nghiên cứu phiên bản Eco Elise sử dụng chất liệu xanh như sợi gai dầu, sợi len sinh học, sợi xidan… để cấu tạo nên thân, vỏ xe và trang trí đồ nội thất. Những chất liệu xanh này cũng góp phần giảm lượng khí thải ảnh hưởng tới môi trường nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>