Lamborghini thu hồi hơn 400 chiếc Murcielago có nguy cơ bị rò rỉ bị nhiên liệu

 

LamborghinithuhoiMurcielago Lamborghini thu hồi hơn 400 chiếc Murcielago có nguy cơ bị rò rỉ bị nhiên liệu Vừa thoát khỏi cuộc khủng kinh tế, các nhà sản xuất ô tô lại đang gồng mình chống chọi “cơn bão” thu hồi xe, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, thậm chí con số thiệt hại hàng triệu đô la là không thể tránh khỏi.Sau Toyota, GM, Honda, Mitshubishi… hãng chuyên sản xuất siêu xe thể thao Lamborghini cũng lên kế hoạch triệu hồi 426 chiếc Murcielago sản xuất từ năm 2007- 2008 có nguy cơ bị rò rỉ nhiên liệu. Đại diện Lamborghini cho biết, các mối hàn của bộ phận đỡ ống dẫn bên trong bình xăng có thể bung ra, gây hiện tượng rò rỉ nhiên liệu. Chiếc xe sẽ phát ra tia lửa điện và bốc cháy nếu xảy ra hiện tượng va chạm mạnh các chi tiết kim loại bên trong động cơ.

Lỗi kỹ thuật này là nguyên nhân khiến nhiều chiếc Murcielago bị bốc cháy trong thời gian vừa qua, gần đây nhất là tai nạn xảy ra vào chiều ngày 6/4 tại Hà Lan. Chiếc xe đang lưu thông trên đường bỗng nhiên bốc cháy khiến tài xế hoang mang không hiểu nguyên nhân vì sao.

Số xe bị thu hồi là 426 chiếc Murcielago bao gồm cả model Coupe và Roadster, chiếm 10% tổng sản lượng của Murcielago

Lamborghini cũng đã gửi thông báo tới các chủ xe cần mang xe nằm trong diện thu hồi tới các đại lý để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Tất cả chi phí đều do nhà sản xuất chịu trách nhiệm.

Phiên bản siêu xe LP640 Murcielago được đánh giá cao hơn Gallardo cả về kiểu dáng thiết kế và khả năng vận hành. Xe được trang bị động cơ 6.5L V12 cho công suất 640 mã lự, mô men xoắn cực đại 660 Nm. Thời gian tăng tốc lên 100 km/h là 3,2 giây. Giá một chiếc Murcielago mới tại thị trường Mỹ là hơn 300.000 USD.

Theo số liệu của phiên bản 2008, Murcielago tiêu hao tới 29 lít xăng cho mỗi 100 km trong thành phố và 18 lít trên đường trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>