Kỹ năng để làm việc cùng người Môi giới Bất Động Sản khi đi mua nhà

Thị trường bất động sản ngày càng lớn mạnh khiến tỷ lệ người đi theo ngành môi giới nhà đất ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải người môi giới nào cũng có trình độ chuyên môn cao, để tìm và đạt hiệu quả từ môi giới, người cần dựa theo những tiêu chí sau:

Lợi ích người Môi giới mang lại

Chúng ta nên tự đặt ra câu hỏi: Tại sao phải làm việc với Môi giới Bất Động Sản khi mua nhà?

Thông thường, tâm lý chung của những người đi mua bán nhà đất đều không tình nguyện phải bỏ ra 1 – 2% lợi tức cho một bên thứ 3 ngoài kế hoạch của họ. Bù lại bạn đã thật sự am hiểu về thị trường nhà đất trong năm? Và làm cách gì để nhanh chóng sở hữu một căn nhà trong thời gian ngắn, hoặc có thể bạn không may mắn trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo nào đó.

Một chuyên gia Môi giới bất động sản sẽ là kênh thông tin nhạy bén nhất, am hiểu về tình hình thực tế, các vấn đề liên quan đến thủ tục, giá cả thị trường, vạch rõ hướng đi và khoanh vùng khu vực phù hợp với điều kiện bạn đưa ra. Họ là cầu nối trung gian liên kết giúp người mua và người bán không phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, thuận lợi đi đến ký kết giao dịch. 

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Làm việc với nhà môi giới như thế nào?

Thị trường bất động sản ngày càng lớn mạnh khiến tỷ lệ người đi theo ngành môi giới nhà đất ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải người môi giới nào cũng có trình độ chuyên môn cao, để tìm và đạt hiệu quả từ môi giới, người mua nhà cần dựa theo những tiêu chí sau:

Xem Thêm:  Top 10 dự án phát trển căn hộ cao cấp lớn nhất

 

Phân biệt người môi giới tự do và môi giới chuyên nghiệp

Môi giới tự do còn gọi là “cò đất”, là những người cùng hoạt động trong ngành Bất động sản nhưng không theo một hệ thống chính quy nào. Họ tìm khách hàng theo những mối quan hệ, từ những thông tin trôi nổi trên trang báo mạng, kênh online, họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác, mua bán theo hình thức “cướp giật” không uy tín. Không phải “cò” nào cũng như vậy, nhưng đa số họ đều mang theo quan niệm không lành mạnh, lừa dối khách hàng.

Để không chịu 1% rủi ro nào, bạn nên liên hệ với người Môi giới chuyên nghiệp có thâm niên làm việc từ 5 năm trở lên. Họ được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với nghề nghiệp mình theo đuổi. Chịu sự quản lý của đơn vị, sàn giao dịch cụ thể, có hồ sơ pháp lý và giấy phép kinh doanh rõ ràng. Một nhà Môi giới chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cần có tạo dựng niềm tin tới khách hàng của họ.

 

Chứng thực những thông tin môi giới

Nhiều nhà môi giới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên thường mơ hồ về các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và chính sách pháp lý. Họ đưa ra những số liệu, nhận xét khách quan, không trung thực bằng những hình ảnh cóp nhặt hoặc không rõ ràng để đánh lừa tâm lý ham rẻ, đẹp của khách hàng.

Trước tiên, bạn nên xác nhận kinh nghiệm làm việc của người môi giới qua thời gian (3 – 5 năm trở lên), số dự án, nhà đất đã bán được trong những năm qua, số liệu họ đưa ra có đủ rõ ràng với yêu cầu của bạn.

Việc mua nhà từ các dự án bạn nên làm việc trực tiếp với đơn vị phân phối của chủ đầu tư dự án đó để có được những thông tin cụ thể. Nếu thông qua qua Môi giới, bạn nên yêu cầu họ cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý tối đa nhất. Để an toàn hơn, bạn có thể tự mình đi xác minh, kiểm chứng thông tin, cơ sở hạ tầng của ngôi nhà được giới thiệu.

Đặt ra những câu hỏi cụ thể với người Môi giới về việc nguyên nhân chủ trước lại muốn bán lại, giá cả của những dự án lân cận, trong thời gian tới có những dự án nhà đất nào được hình thành….Chủ động tìm hiểu giá cả thị trường Bất Động Sản gần đây để nắm được những thông tin cơ bản, hỗ trợ cho quá trình xác nhận và giao dịch thuận lợi, tránh việc mua nhà với giá cao.

 

Làm rõ các khoản chi phí, thủ tục pháp lý

Đây là phần quan trọng nhất trong việc giao dịch nhà đất, các giấy tờ pháp lý và chi phí cần chi trả như đặt cọc, phí làm giấy tờ, đặt chỗ, phí giao dịch, phí trung gian….điều cần thiết ở đây phải là sự rõ ràng trong các con số được liệt kê, đặc biệt qua một bên trung gian. Nhận sự hỗ trợ của luật sư nếu bạn không phải là người am hiểu luật pháp hoặc còn mơ hồ trong những khái niệm, đơn từ, quy định trong hợp đồng giao dịch.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>