Cách khắc phục sự cố ở đèn xi – nhan

Đèn xi nhan trên xe của bạn đóng vai trò quan trọng khi xe lưu thông trên đường. Chúng được điều khiển bởi hệ thống mạch điện cơ bản với các đèn xi nhan phía trước và phía sau xe để báo hiệu cho xe khác biết hướng dự định rẽ của xe.

Việc các xi nhan bị trục trặc chẳng hạn sáng lên nhưng không nhấp nháy hoặc không sáng, sáng yếu…thường ít gặp nhưng nếu nó xảy ra lại khiến cho bạn lúng túng khi đi tìm nguyên nhân. Để giúp bạn khắc phục, chúng tôi xin liệt kê ra đây hầu hết các hư hỏng thường gặp của xi nhan và phương pháp khắc phục để các bạn tham khảo.

Để bắt dầu các bạn hãy tiến hành như sau:

· Bật chìa khóa điện sang vị trí “ON” nhưng không khởi động xe.

· Hãy tiến hành kiểm tra từng cầu chì trong hộp cầu chì tổng và thay thế chúng nếu phát hiện ra hư hỏng (đặc biệt là cầu chì đèn xi nhan) bằng cách sử dụng đèn kiểm tra mạch. Nếu bạn không tìm thấy vị trí cầu chì của đèn xi nhan hãy tham khảo thêm trong sổ tay hướng dẫn sửa chữa kèm theo xe hoặc xin tư vấn trực tuyến từ Caronline.

· Khi rơ le điện từ của đèn xi nhan bị hỏng, sẽ dẫn đến hiện tượng đèn xi nhan khi được kích hoạt sẽ sáng lên nhưng không nhấp nháy hoặc thậm chí không sáng. Rơ le điện từ được lắp vào hệ thống chiếu sáng của xe có tác dụng đóng/ngắt mạch điện, nhờ thiết bị này mà đèn xi nhan có thể nhấp nháy liên tục được. Nếu như rơ le điện từ đóng/ngắt nhanh làm cho các xi nhan nhấp nháy quá nhanh hoặc bất cứ một bóng xi nhan nào bị hỏng, hãy tiến hành kiểm tra tất cả các bóng và thay thế nếu cần thiết, sau đó kiểm tra lại hệ thống một lần nữa. Nếu bạn phải thay thế một bóng xi nhan nào đó nhưng khi lắp bóng mới vẫn thấy nó nhấp nháy quá nhanh và phát sáng yếu thì có thể đui đèn xi nhan đã bị hỏng và cần phải thay thế nó.

sucodenxinhan Cách khắc phục sự cố ở đèn xi   nhan

Để kiểm tra rơ le điện từ, bạn hãy tháo nó ra, dùng một đoạn dây điện nối giữa hai đầu cực tại ví trí lắp rơ le. Nếu thấy đèn xi nhan sáng lên ở cả hai chiều kích hoạt trái và phải mà không nhấp nháy thì chứng tỏ rơ le đã bị hỏng cần phải thay thế. Nếu bạn không thể tìm thấy vị trí của rơ le điện từ trên xe, hãy tham khảo trong sổ tay hướng dẫn sửa chữa.

sucodenxinhan2 Cách khắc phục sự cố ở đèn xi   nhan

Nếu qua các bước kiểm tra ở trên, các thiết bị đều được kiểm tra và thay thế đảm bảo hoạt động tốt nhưng đèn xi nhan vẫn trục trặc thì có thể công tắc điều khiển xi nhan bị hỏng và cần phải thay thế. Việc hỏng có thể do tiếp mát không tốt nhưng điều này rất ít khi gặp phải.

sucodenxinhan3 Cách khắc phục sự cố ở đèn xi   nhan
Theo CarOnline

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>