Jaguar và những dự án cho ra mắt siêu xe mới

 

Trong thời gian qua, Jaguar đã giới thiệu rất nhiều mẫu xe mới, trong đó có chiếc XF phiên bản đặc biệt, và hãng xe hạng sang tới từ Anh cũng hé lộ thông tin về việc hồi sinh chiếc F-Type.

Jaguar sieuxemoi Jaguar và những dự án cho ra mắt siêu xe mới
Đây có thể là chiếc XJ220 của thế kỷ 21

Không chỉ có thế, có thông tin cho rằng Jaguar cũng đang phát triển một siêu xe mới. Tại Detroit Auto Show năm ngoái, ông chủ của Jaguar – Mike O’Dricoll đã nhắc tới việc hãng đang phát triển một mẫu xe mới, nhưng ông không nói cụ thể đó là mẫu xe gì.

Theo một số nguồn tin, Jaguar đang phát triển một siêu xe thể thao mới, một chiếc xe có thể sẽ là đối thủ của Audi R8 trong tương lai. Chiếc xe được xây dựng trên một kết cấu khung nhôm hoàn toàn mới, chiếc xe sẽ được phát triển dựa chiếc XK và XJ mới. Phần đầu xe sẽ được thiết kế dài hơn, toàn bộ lớp vỏ có thể được tạo lên từ composite, trái tim của chiếc xe sẽ là động cơ siêu tăng áp V8 với dung tích xi-lanh 5.0 lít giống như XFR.

Siêu xe này sẽ có trọng lượng nhẹ, và với sức mạnh tới từ động cơ siêu tăng áp, chiếc xe có thể đạt tới tốc độ 96 km/h trong chưa đầy 4.0 giây.

Ban đầu Jaguar có kế hoạch hồi sinh siêu xe XJ220, nhưng có vẻ như dự án này đang được gác lại và Jaguar đang ưu tiên thực hiện dự án hồi sinh lại chiếc F-Type mới.

Theo DĐDN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>