Giới thiệu xe iMiEV

 

Khắc phục nhược điểm quá tải nhiệt của pin li-ion là mối “trăn trở” hiện nay của nhiều nhà sản xuất ô tô trong các dự án chế tạo loại xe “sạch”. Mitsubishi tỏ ra rất tự tin với loại pin li-ion dùng cho xe concept iMiEV vừa ra mắt tại New York.

Tận dụng các nguồn năng lượng thay thế xăng dầu đang là mối quan tâm của nhiều nhà sản xuất ô tô. Trong đó, xe chạy hoàn toàn bằng điện năng được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, mối lo lớn nhất của họ hiện nay là công nghệ pin li-ion chưa thực sự phát triển để có thể dùng cho ô tô.

Trong khi đó, tại triển lãm ô tô New York mới đây, ông Tetsuri Aikawa, giám đốc phát triển sản phẩm của Mitshubishi, lại tỏ ra khá tự tin với loại pin li-ion sử dụng cho xe concept iMiEV mới của hãng.

Loại pin này được chế tạo bởi nhà sản xuất pin lớn nhất Nhật Bản – GS Yuasa. Theo ông Aikawa, hãng GS Yuasa thậm chí còn sẵn sàng cung cấp pin li-ion cho cả máy bay Boeing 787.
Mitshubishi iMiEV có giá khoảng 25-30 ngàn USD tại Nhật Bản. Khi đã sạc đủ 14 tiếng với dòng diện 110V hoặc 7 tiếng với dòng điện 220V, mẫu xe 4 cửa nhỏ xinh này có thể chạy được quãng đường 128km.

mitsubishi 36 Giới thiệu xe iMiEV

Xe iMiEV sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn tại Nhật Bản, trước mắt để thăm dò thị trường. Ông Aikawa cho biết Mitsubishi dự kiến xuất xưởng khoảng 2.000 chiếc iMiEV vào năm 2009 và 5.000 chiếc vào năm tiếp theo.
Mẫu iMiEV được kỳ vọng sẽ giúp Mitsubishi tăng tốc trên phân khúc xe sạch.
Hai “gã khổng lồ” trong làng ô tô thế giới, General Motors và Toyota, cũng đang đẩy mạnh phát triển công nghệ pin li-ion.

Theo Dantri

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>