ICONIC AC Roadster – Nhỏ nhưng không “có võ”

ICONIC AC Roadster ICONIC AC Roadster – Nhỏ nhưng không có võ

Carroll Shelby đã thành công với chiếc AC Cobra – chiếc xe với kiểu dáng vô cùng đơn giản, với sự kết hợp của một bộ khung xe mui trần nhẹ mang phong cách Anh quốc,  với sức mạnh cơ bắp tới từ Mỹ. Kết quả là một chiếc xe tuyệt vời được tạo ra. Nhưng bây giờ AC Cobra chỉ còn là một biểu tượng.

Đã có rất nhiều dự án nhằm hồi sinh lại chiếc xe danh tiếng này, năm 2008, AC Cars đã trở lại với chiếc GTR Roadster, sau đó một năm, chiếc xe được giới thiệu một lần nữa tại Top Marques Monaco dưới tên AC Cobra MkVI. ICONIC đã hợp tác với AC để tạo ra chiêc sxe mang tên AC Roadster. Chiếc xe được trang bị một động cơ V8 6.9 lít với công suất tối đa 800 mã lực, động cơ này được đặt trong bộ khung với kiểu dáng rất giống với phong cách AC, chiếc xe có trọng lượng chừng 1.090 kg. Với sức mạnh lớn cùng trọng lượng khá thấp, AC Roadster chỉ cần chưa tới 3.0 giây để tăng tốc tới 96 km/h.

ICONIC AC Roadster không mang tất cả những đặc điểm của siêu xe danh tiếng ở thập niên 1960, tuy nhiên, chiếc xe cũng chỉ có thêm một số trang bị hiện đại cùng bộ khung xe mới vững chắc hơn. Khung xe thiết kế bằng ống thép kết hợp với các chi tiết crom và những trang bị bằng sợi cacbon, ngoài ra còn có những chi tiết được chế tạo bằng nhôm với kết cấu tổ ong. Kết quả, một chiếc xe với kết cấu khung vô cùng cứng chắc được tạo ra. Chiếc xe có hệ thống treo vững chắc, giúp nó có thể xử lý các tình huống tốt hơn.

Những người yêu mến chiếc xe đã có thể chính thức đặt hàng AC Roadster, việc giao hàng sẽ được thực hiện trong năm 2011.

Nguồn autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>