Honda Insight 2011 –Một sự hấp dẫn mới

Mang những nâng cấp đáng kể về nội thất, tính năng lái và độ tiện nghi, liệu model hybrid rẻ nhất thế giới Honda Insight 2011 có đủ sức cạnh tranh với đối thủ quá mạnh là Toyota Prius?

Honda Insight bắt đầu tấn công thị trường Nhật từ tháng 2 năm ngoái, sau đó đổ bộ sang các thị trường khác. Với giá rẻ nhất trong làng xe hybrid (giá khởi điểm 19.800 USD) cùng kích thước nhỏ gọn, tính tiện dụng cao và mức tiêu thụ nhiên liệu khiêm tốn, mẫu xe này ngay lập tức tạo nên “cơn sốt” chóng mặt.

Honda Insight2011 Honda Insight 2011 –Một sự hấp dẫn mới

Tuy nhiên, sự xuất hiện của đối thủ Prius thế hệ thứ ba vào tháng 5/2009 đã làm thay đổi cục diện. Liên tiếp các tháng, Insight luôn lép vế Prius về doanh số tiêu thụ. Bên cạnh đó, mẫu xe phải hứng chịu những chỉ trích của các chuyên gia lĩnh vực ôtô cũng như người tiêu dùng về chất lượng lái, nội thất ồn, tầm nhìn, hàng ghế sau…Tạp chí uy tín Mỹ Consumer Report còn nhận định: “Insight là mẫu Honda đáng thất vọng nhất mà tạp chí chúng tôi đã thử nghiệm trong một thời gian dài”.

Honda Insight2011 2 Honda Insight 2011 –Một sự hấp dẫn mới

Những lý do trên đủ để Honda ráo riết tiến hành nâng cấp Insight. Hãng xe lớn thứ hai đất nước mặt trời mọc cho biết những đổi thay ở model Insight 2011 là sự phản ứng trực tiếp tới những bình luận nhận được từ các khách hàng và phương tiện truyền thông. Nhằm cải thiện tính năng lái và độ ổn định cho Insight, đội ngũ kỹ sư Honda sẽ “biến tấu” lại hệ thống treo. Cụ thể điều chỉnh lại tốc độ bật của lò xo, sửa góc nghiêng bánh xe sau, biến đổi thanh giằng hệ thống treo phía sau hình chữ V.

Honda Insight2011 3 Honda Insight 2011 –Một sự hấp dẫn mới

Cùng với hệ thống treo mới, nội thất Insight 2011 cũng được làm mới ấn tượng. Mẫu hatchback 5 cửa được trang bị táp-lô mới, bổ sung màu sắc cho ghế xe, chất liệu plastic được cải tiến chất lượng hơn. Ngoại thất xe nổi bật viền lỗ hút khí mạ crôm và cửa xe màu bạc bắt mắt. Những thay đổi khác bao gồm cảm biến hỗ trợ đỗ xe sau xuất hiện như một thiết bị tiêu chuẩn ở phiên bản ES và các phiên bản cao cấp hơn. Một phiên bản mới “đỉnh” nhất xuất hiện: Insight EX, sang trọng với thảm sàn bọc da màu đen, hệ thống Sat Nav chạy bằng đĩa DVD với thiết bị điện thoại không dây.

Honda Insight2011 4 Honda Insight 2011 –Một sự hấp dẫn mới

Mẫu xe hybrid của Honda cũng được bổ sung thêm 2 nước sơn thân xe mới cho khách hàng lựa chọn: màu xanh ngọc trai Dynamic Blue Pearl và màu đỏ ngọc trai Carnelian Red Pearl.

Lên dây chuyền sản xuất tại Nhật tháng 7 này, Honda Insight 2011 dự kiến đến tay những khách hàng đầu tiên trong tháng 9 tới. Vẫn chưa rõ những nâng cấp mới trên có tương tự với bản Insight ở châu Âu hay toàn cầu không.

Nguồn vtc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>