Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

 

Ông chủ của – Stuart Garner cho biết với việc giành được vị trí thứ 7 tại giải IOM TT hạng superbike vào năm nay đã đánh dấu bước trở lại đầy ngoạn mục cho hãng xe lừng danh một thủa, chưa kể đến việc di dời nhà máy đến Donington và thực hiện sản xuất các sản phẩm thế hệ mới trực tiếp ngay tại nhà máy này đã giúp cho doanh số của hãng được cải thiện đáng kể.

nortonlogo tpao Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

 Hình mẫu của chiếc xe thực ra đã được tạo nên từ 2015.

Hãng dự kiến sản xuất chiếc xe hoàn toàn mới với động cơ V4 dung tích 1.200cc đầu tiên trên thế giới, trên cơ sở của chiếc xe tham dự giải đua IOM TT. Dự kiến giá của phiên bản cơ sở sẽ từ trên 30.000USD và ban đầu được giới hạn ở mức 200 chiếc. Sẽ có 2 phiên bản giới hạn gồm bản Race replica với thân vỏ chrome, bánh xe màu đỏ và các chi tiết carbon hệt như chiếc xe mà hãng đang sử dụng trong giải đua IOM TT, và bản trang bị thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon, bình xăng cũng bọc carbon.

Norton dự kiến sử dụng khối động cơ V4 góc nghiêng 72 độ dung tích 1.200cc với hệ thống điện tử tùy chỉnh và các trang bị xe đua tiêu chuẩn có thể tạo ra công suất hơn 200 mã lực, kết hợp với trọng lượng toàn bộ xe siêu nhẹ sẽ tạo ra khả năng điều khiển hoàn hảo, hơn hết có thể cạnh tranh với các đối thủ  như Honda RCV213-Vs hay Aprilia RSV4 APRC.

>> Isle of Man Tourist Trophy – cuộc đua của những người đàn ông

nortonlogo3 qege Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

Khung xe được làm từ hợp kim nhôm sử dụng trong công nghiệp hàng không đi kèm với hệ thống treo mới hoàn toàn và giảm xóc đến từ Ohlins. Vành xe sợi carbon sẽ được BST cung cấp. ECU xe được tùy chỉnh và tích hợp các công nghệ tối ưu như chống trượt bánh, kiểm soát cân bằng điện tử chủ động, kiểm soát lực kéo, chống bó cứng phanh cao cấp s-ABS…

Chiếc xe sử dụng camera chiếu hậu thay cho gương chiếu hậu. Trợ lực điện tử cùng hệ thống ống xả thể thao sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên dòng xe này, do đó người sở hữu không cần phải độ pô để có âm thanh to hơn.

>> Norton 961 Cafe Racer

nortonlogo2 nvjj Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

Chiếc xe nhìn từ phía sau sẽ mang hơi hướng của / với thiết kế một gắp và mâm chữ Y nhiều cánh. Chỉ khác phần gắp sau được thiết kế mới hoàn toàn. Chiếc xe dự kiến sẽ sử dụng hệ thống phanh Brembo GPR5 và lốp xe Pirelli Diablo.

Sau khi dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới, Norton sẽ chính thức bán phiên bản V4 1.200 vào tháng 7/2017 và sẽ phát triển dự án 650 mà hãng đang tập trung nghiên cứu. Đây là dự án độc đáo về một chiếc xe chỉ nặng 100 kg những có thể tạo ra 100 mã lực, như dòng xe đua 250GP chuyên nghiệp.

nortonengine sboq Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

  Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM
Xe Chevrolet tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Hãng xe Norton hé lộ siêu môtô V4 1.200cc đầu tiên thế giới

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>