Hãng xe Hyundai và Kia mạnh tay rót tiền vào Mỹ

“Mỹ là một thị trường chiến lược quan trọng với chúng tôi và sự thành bại ở đây là thước đo thành công toàn cầu của chúng tôi”, ông Chung nói. “Việc chúng tôi quan tâm đến thị trường Mỹ không liên quan gì đến việc ai cầm quyền”.

và đồng minh vừa công bố kế hoạch đầu tư 3,1 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới. 

hyundai al ri 653 1484793029459 Hãng xe Hyundai và Kia mạnh tay rót tiền vào Mỹ

 

Thông tin cụ thể về chiến lược đầu tư này của Hyundai – Kia hiện chưa được tiết lộ, nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết tiền đầu tư có thể dùng để xây dựng một nhà máy mới ở Mỹ hoặc mở rộng nhà máy hiện có. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch xây dựng danh mục xe sang Genesis ở Mỹ, cùng với việc ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới.

“Chúng tôi kỳ vọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và sự gia tăng nhu cầu của thị trường khi tổng thống đắc cử Donald Trump quyết tâm thực hiện lời hứa tạo ra một triệu việc làm trong vòng 5 năm. Chúng tôi sẽ chủ động cân nhắc giới thiệu các mẫu xe mới nhằm kích cầu và gia tăng lợi nhuận”, Chủ tịch Chung Jin-haeng của Hyundai Motor cho biết.

Tuyên bố của đến vào đúng thời điểm tổng thống đắc cử Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 35% nên có thể xem như một sự chào mừng, ủng hộ chính quyền mới.

Mặc dù Hyundai-Kia sản xuất khoảng 730.000 xe tại Mỹ mỗi năm tại hai nhà máy khác nhau, nhưng Kia gần đây mở một nhà máy trị giá 3 tỷ USD tại Mexico để xuất khẩu một số xe sang Mỹ.

Dù thông báo kế hoạch đầu tư vào Mỹ, nhưng ông Chung phủ nhận việc chính quyền ông Trump tác động đến các quyết định của công ty.

“Mỹ là một thị trường chiến lược quan trọng với chúng tôi và sự thành bại ở đây là thước đo thành công toàn cầu của chúng tôi”, ông Chung nói. “Việc chúng tôi quan tâm đến thị trường Mỹ không liên quan gì đến việc ai cầm quyền”.

Trong 5 năm qua, Hyundai-Kia đã đầu tư 2,1 tỷ USD tại Mỹ.Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>