Hãng xe Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của Bentley

có những kế hoạch lớn cho thương hiệu xe sang Genesis và đã chiêu mộ nhiều nhân sự cấp cao của Tập đoàn Volkswagen. Tại Triển lãm ô tô New York hồi tháng 3, hãng đã ra mắt Genesis New York Concept – một mẫu sedan cỡ nhỏ hạng sang được cho là sẽ cạnh tranh BMW 3 Series trong tương lai.

Hyundai Motor cho biết, nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Sang-Yup Lee, người từng làm cho , sẽ trở thành Phó Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay.

hyundai chieu mo nha thiet ke cua bentley Hãng xe Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của Bentley

  • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
  • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
Nhà thiết kế Sang-Yup Lee

Từ tháng 6 tới, ông Lee sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chiến lược thiết kế cũng như đưa ra những cải tiến về thiết kế nội thất, ngoại thất, màu sắc và chất liệu của Hyundai nói chung và thương hiệu Genesis nói riêng cùng với Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke – người từng là giám đốc thiết kế của Bentley.

“Những thiết kế táo bạo và sự phát triển đáng kinh ngạc của Hyundai luôn khiến tôi tự hào là người Hàn Quốc khi làm việc tại nước ngoài. Giờ đây, tôi muốn đóng góp 1 phần công sức trong việc sáng tạo những thiết kế đẳng cấp hàng đầu thế giới cho Hyundai và thương hiệu Genesis”, Phó Giám đốc thiết kế Sang-Yup Lee chia sẻ.

“Phó Giám Đốc Lee đã chứng minh năng lực là một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Triết lý thiết kế của anh ấy theo đuổi những thách thức và cải tiến phù hợp với mục tiêu Hyundai,” Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke cho biết.

hyundai chieu mo nha thiet ke cua bentley Hãng xe Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của Bentley

Camaro Concept (trên) và Corvette Stingray (dưới) là hai mẫu xe do ông Lee thiết kế

hyundai chieu mo nha thiet ke cua bentley Hãng xe Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của Bentley
 

Sang-Yup Lee, 46 tuổi, được biết đến là ngôi sao thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik chuyên ngành Điêu khắc tại Hàn Quốc và Trung tâm Nghệ thuật Trường Thiết kế California, ông Lee đã bắt đầu sự nghiệp tại Trung tâm Thiết kế Pininfarina và Porsche. Năm 1999, ông gia nhập General Motors (GM) và thiết kế các mẫu xe concept như Camaro Concept – mẫu xe sau đó được chuyển thể thành biểu tượng Bumblebee trong bộ phim Transformers, và mẫu xe concept Corvette Stingray.

Sau đó, ông đầu quân cho Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ với vị trí Thiết kế trưởng phụ trách thiết kế xe cho các nhãn hiệu Volkswagen, Audi, Porsche và Lamborghini. Từ đó đến cuối năm 2012, ông Lee chịu trách nhiệm phát triển ngoại thất và xu thế mới cho Bentley – thương hiệu cũng thuộc Tập đoàn Volkswagen.

Hyundai có những kế hoạch lớn cho thương hiệu xe sang Genesis và đã chiêu mộ nhiều nhân sự cấp cao của Tập đoàn Volkswagen. Tại Triển lãm ô tô New York hồi tháng 3, hãng đã ra mắt Genesis New York Concept – một mẫu sedan cỡ nhỏ hạng sang được cho là sẽ cạnh tranh BMW 3 Series trong tương lai.

Ông Peter Schreyer – Giám đốc thiết kế của liên minh Hyundai-Kia cho biết, họ đang phát triển Genesis giống như các thương hiệu xe sang Nhật Bản trước đây (đó là Lexus, Infiniti và Acura) và nhắm thẳng đến các đối thủ Đức. Thành bại sẽ phụ thuộc vào thiết kế.

Ông Lee tiết lộ rằng lần đầu tiên Hyundai tiếp cận ông là cách đây hai năm; ông và ông Donckerwolke đã dự kiến thiết kế các xe Genesis từ con số 0. “Trong nhiều thập kỷ, các thương hiệu xe sang như Bentley, Aston Martin và Maserati định hình thị trường xe sang là khái niệm sở hữu – độ quý hiếm. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ, sự xa xỉ sẽ được đo bằng trải nghiệm. Người ra sẽ tìm kiếm một trải nghiệm đặc biệt, hơn là niềm vui sở hữu một thứ gì đó đặc biệt,” ông nói.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>