Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

 

Các thay đổi trên mẫu Coupe, Sportback và Cabriolet thuộc dòng A5 hướng đến mục tiêu làm mới ngoại thất, cải tiến động lực học và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Audi A5 2012 trang bị động cơ phun xăng trực tiếp đặc trưng với cảm ứng cưỡng bức, chức năng Stop-Start và hệ thống thu hồi năng lượng. Dòng A5 sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng trung bình là 11% và lượng phát thải carbonic khoảng 22%.

Động cơ TFSI dung tích 1,8 lít, 4 xi-lanh thiết kế lại, tạo ra công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm giúp cho chiếc Coupe đạt mức tiêu thụ 5,7 lít cho 100 km trên đường thử hỗn hợp, giảm 21% so với phiên bản trước. Trong khi loại TFSI dung tích 2 lít công suất 211 mã lực không thay đổi thì động cơ mới V6 dung tích 3 lít với tăng áp turbin được bổ sung cho A5.

audi70 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

Các phiên bản coupe (giữa), mui mềm (phải) và Sportback (trái) của Audi A5.

Động cơ diesel có 4 phiên bản, một trong số đó là loại 4 xi-lanh, còn lại là loại V6. Phiên bản thấp nhất có dung tích 2 lít TDI có công suất 177 mã lực. Khi đặt trong chiếc Coupe, nó sẽ ngốn 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km.

Kế đến là phiên bản có dung tích 3 lít. Nếu được kết hợp cùng hộp số tự động Multitronic sẽ cho mức tiêu thụ nhiên liệu 4,9 lít. Một phiên bản khác thuộc loại TDI cũng với thể tích như trên có công suất 245 mã lực. Trong tương lai, hãng sẽ giới thiệu một loại động cơ diesel mới có mức phát thải carbonic thấp và Audi sẽ là công ty đầu tiên sản xuất xe coupe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6.

Sở hữu hệ thống lái điện mới, ổ bi của hệ thống treo được điều chỉnh lại. Phiên bản cơ sở trang bị vành hợp kim 17 inch, nhưng khách hàng cũng có thể lựa chọn loại có kích thước 20 inch.

Thay đổi về ngoại thất có phần thận trọng hơn. Cụm đèn pha với dải LED “lượn sóng” mềm mại đã trở thành dấu hiệu đặc trưng của các mẫu Audi gần đây. Một vài thay đổi khác như: sửa đổi mặt nạ trước, thiết kế lại ba-đờ-sốc trước với hốc hút gió rộng hơn, ba-đờ-sốc sau làm mới, dải đèn LED sáng liên tục.

Điểm thay đổi dễ nhận ra bên trong nội thất: hàng ghế sau với ba chỗ ngồi, vô-lăng và cần chuyển số tự động mới. Cuối cùng là các thay đổi trên bảng điều khiển: một số lựa chọn mới, hệ thống MMI trình chiếu ảnh 3D, định vị Google Earth và tính năng kết nối WLAN.

Audi khẳng định dù có nhiều cải tiến nhưng phiên bản A5 2012 không đắt hơn nhiều so với đời trước. Cụ thể chiếc A5 Coupe 2.0 TFST tăng 280 USD trong khi phiên bản cáp thấp nhất của A5 Sportback 1.8 TFST có giá khởi điểm gần 47.000 USD.

Audi A5 Sprotback 2012

audi71 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi72 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi73 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi74 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi75 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi76 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

audi77 Hãng xe hơi Audi cho ra mắt A5 phiên bản mới

Theo Xehoi24h

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>