Hãng xe Fiat rục rịch “thôn tính” thương hiệu môtô MV Agusta

Ngay trong năm 2013, doanh số bán hàng của cũng đã tăng đến 15%. Vài năm trở lại đây, thuộc sở hữu của Harley-Davidson (Mỹ). Sau khi “ly khai” khỏi Harley-Davidson vào nửa cuối năm ngoái, bắt đầu gặp khó khăn và đó chính là lý do để “nhòm ngó” thương hiệu nổi tiếng này.

Sau khi để vuột Ducati vào tay Audi, tập đoàn xe hơi Fiat ngay lập tức xúc tiến mua lại thương hiệu chế tạo môtô MV Agusta…
MV Agusta bbee8 Hãng xe Fiat rục rịch “thôn tính” thương hiệu môtô MV Agusta

MV Agusta hiện là thương hiệu môtô thành công nhất trên đường đua tốc độ MotoGP – Ảnh: Autoblog.

Thất bại trong thương vụ Ducati không làm mất đi tham vọng sở hữu một nhãn hiệu sản xuất môtô phân khối lớn đối với ban lãnh đạo hãng xe hơi Italy. MV Agusta hiện đang là mục tiêu mà Fiat đang theo đuổi và dự định sẽ dứt điểm ngay trong năm nay.

Chuyên trang ôtô – xem máy Autoblog cho biết, Fiat đang tập trung dồn một lượng lớn tiền mặt để tiến hành mua lại MV Agusta, tại thời điểm hãng chế tạo môtô Italy đang gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Kế hoạch đầu tư dài hạn vào MV Agusta cũng đã được Fiat vạch rõ. Theo đó, tập đoàn Fiat sẽ “bơm” tiền cho dự án phát triển và sản xuất động cơ 3 xi-lanh mà MV Agusta đang bị đình trệ do thiếu vốn. Đây là dự án chiến lược mà hãng môtô Italy đang thực hiện dang dở từ thời kỳ nằm trong sự quản lý của Harley-Davidson.  

MV Agusta là thương hiệu chế tạo môtô phân khối lớn của Italy. Nổi lên từ những năm 50 và 60 của thế kỷ trước, thế mạnh của MV Agusta nằm ở những chiếc xe thể thao phân khối lớn. Trong chặng đường dài đã qua, những dòng xe do MV Agusta chế tạo đã gặt hái được rất nhiều thành công cả trên khía cạnh tài chính lẫn trên đường đua tốc độ MotoGP.   

Ngay trong năm 2013, doanh số bán hàng của MV Agusta cũng đã tăng đến 15%. Vài năm trở lại đây, MV Agusta thuộc sở hữu của Harley-Davidson (Mỹ). Sau khi “ly khai” khỏi Harley-Davidson vào nửa cuối năm ngoái, MV Agusta bắt đầu gặp khó khăn và đó chính là lý do để Fiat “nhòm ngó” thương hiệu nổi tiếng này.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>