Giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với ôtô dung tích lớn từ ngày 23/4

 

giamthuenhapkhau Giảm  thuế suất thuế nhập khẩu đối với ôtô dung tích lớn từ ngày 23/4 Kể từ ngày 23/4, thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số loại ôtô sẽ giảm xuống mức 80% và 77%. Quyết định này vừa được Bộ Tài chính đưa ra trên cơ sở tuân thủ cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO.Cụ thể, thuế nhập khẩu ôtô dưới 9 chỗ ngồi chạy xăng có dung tích động cơ trên 2,5 lít sẽ áp dụng thuế suất 80% kể từ 23/4, thay cho mức 83% hiện nay. Mức thuế 80% còn được áp dụng đối với ôtô 2 cầu chủ động chạy xăng, có dung tích xi lanh trên 2,5 lít. Riêng các loại 2 cầu chủ động khác áp dụng thuế suất thấp hơn, là 77%. Các loại xe khác vẫn giữ nguyên thuế suất thuế nhập khẩu 83% đã được ban hành từ năm 2009.

Bộ Tài chính cho biết, đây là các điều chỉnh thuế nhập khẩu nhằm thực hiện lộ trình cam kết gia nhập WTO của Việt Nam. Như vây, chỉ sau hơn một tháng nữa, một số loại ôtô nhập khẩu có thể cạnh tranh về giá trên thị trường.

Theo DDDN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>