‘Giấc mơ xanh’ của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

 

Sau khi vượt Ford về doanh số để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới, Hyundai (thuộc tập đoàn Hyundai-Kia) chuẩn bị tiến thêm một bước tại Triển lãm ô tô Frankfurt sắp tới, với dàn xe “xanh” khá hùng hậu.

Đứng đầu danh sách là mẫu ix-Metro Hybrid CUV sử dụng động cơ xăng tăng áp dung tích 1.0L đi cùng hộp số bán tự động 6 cấp, cho nồng độ khí thải CO2 chỉ ở mức 80g/km:

hyundai 22 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

hyundai 23 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

hyundai 24 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

Tiếp đến là mẫu i10 Electric vận hành bằng mô-tơ điện công suất 49kW (67 mã lực) và bộ pin 16kWh, có vận tốc cực đại 130km/h. Hyundai cho biết, chiếc xe này có thể chạy quãng đường 160km sau mỗi lần sạc đầy pin.

hyundai 25 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

hyundai 26 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

hyundai 27 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

Dự kiến xe i10 chạy điện sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 2010 cho một nhóm khách hàng có chọn lọc như các cơ quan chính phủ của Hàn Quốc.

Trong đội ngũ xe “xanh” của Hyundai tại Triển lãm Frankfurt năm nay còn có xe concept Blue Will Plug-In Hybrid; Elantra LPI Hybrid chạy bằng khí gas hóa lỏng – với lượng khí thải chỉ ở mức 94g/km; và phiên bản Blue của mẫu i30 – với lượng khí thải CO2 ở mức 113g/km.

Ngoài ra, Hyundai còn ra mắt một số mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, như ix35 – phiên bản dành cho thị trường châu Âu của mẫu Tucson, và Santa Fe phiên bản mới, sử dụng động cơ diesel R 2.2L.

hyundai 28 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

hyundai 29 Giấc mơ xanh của ông lớn Hyundai tại Frankfurt

Hyundai ix35

theo Dan tri

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>