G-Power X6 Typhoon RS – Chiếc SUV có tốc độ nhanh nhất thế giới

 

Công suất 900 mã lực đủ để đẩy tốc độ tối đa của chiếc X6 M này lên 330 km/h và trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

G Power X6 TyphoonRSSUV G Power X6 Typhoon RS – Chiếc SUV có tốc độ nhanh nhất thế giới

Còn nhớ, đầu tháng 12 năm 2009, tại đường thử Nardo – Italia, chiếc GLK do Brabus độ với công suất 750 mã lực và momen xoắn 1.350 Nm, đã đạt tới tốc độ tối đa 322 km/h. Đây là chiếc SUV đầu tiên trên thế giới đạt tới giới hạn tốc độ của siêu xe.

G-Power, một hãng độ xe khác tới từ Đức, cũng vừa tạo ra mẫu SUV nhanh nhất thế giới, phát triển từ BMW X6 M. Sẽ chỉ có năm chiếc xe như thế này được xuất xưởng. Siêu SUV – G-Power X6 Typhoon RS với động cơ V10 có thể đạt tới công suất tối đa 900 mã lực, đủ để chiếc xe đạt tới tốc độ tối đa 330 km/h. G-Power X6 Typhoon RS được phát triển từ chiếc X6 M với động cơ V10 Twin-Turbocharged 5.0 lít lấy từ chiếc M5 E60.

Ngoài ra, G-Power còn trang bị cho động cơ xe hệ thống nén tăng áp lấy từ siêu sedan G-Power M5 Hurricane RR, nhưng được phát triển ở một tầm cao hơn. Không chỉ vậy, khối động cơ V10 5.0 lít trên M5 cũng được tăng dung tích xi-lanh lên 5.5 lít. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều không gian hơn cho các xi-lanh hoạt động.

Động cơ V10 của chiếc siêu SUV này được tối ưu hóa chuyển động bằng thiết bị điện tử. Kết quả của tất cả những thay đổi này là công suất 900 mã lực – tại 8.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 870 Nm – tại 6.800 vòng/phút. Sức mạnh này được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động sáu cấp.

G-Power khẳng định chiếc X6 Typhoon RS với động cơ V10 cực mạnh này chính là chiếc SUV nhanh nhất thế giới. Chiếc xe chỉ cần 4.2 giây để đạt tốc độ 100 km/h, cần chưa đầy 13.0 giây để đạt tốc độ 200 km/h. Tốc độ tối đa của siêu SUV này là 330 km/h.

Chiếc xe được trang bị bộ lazăng G-Power Silverstone RS có đường kính 23 inch, bộ lazăng trước có kích thước 11×23 inch và bộ lazăng sau có kích thước 12×23 inch. Cùng với những chiếc lazăng này là bộ lốp hiệu suất cao của Michelin có kích thước 315/25 ZR23. Hệ thống phanh cũng được nâng cấp với những đĩa phanh có đường kích 410 mm bằng carbon-ceramic, mỗi đĩa phanh có sáu pitton.

Bên trong nội thất xe, mọi trang bị đều nhằm tới mục đích tối ưu hóa trọng lượng xe. Chiếc xe chỉ còn bốn ghế ngồi riêng lẻ và tất cả đều được chế tạo bằng sợi cacbon, với mục đích chính là tối ưu hóa trọng lượng. Chiếc xe nhẹ hơn phiên bản tiêu chuẩn 150 kg. Bên trong chiếc xe này là hàng loạt logo Typhoon RS để khẳng định sự khác biệt so với những chiếc X6 khác.

Những chiếc G-Power X6 Typhoon RS được chế tạo theo đơn đặt hàng và được chế tạo tại nhà máy của G-Power ở Autenzell. Chỉ có năm chiếc X6 Typhoon RS được xuất xưởng, cho tới nay, giá xuất xưởng của siêu SUV này vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>