Giới thiệu xe Focus ECOnetic 2010

 

Bổ sung trọn vẹn cho dòng ECOnetic được Ford trưng bày tại Frankfurt Auto Show là chiếc Focus ECOnetic 2010. Được trang bị các công nghệ mới so với dòng sản phẩm của hãng xe Mỹ, Focus ECOnetic sẽ cho ra lượng khí thải thấp và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Mẫu xe mới này sở hữu một hệ thống tự động tắt/khởi động (Auto-Start-Stop) mới như là tùy chọn của Ford. Hệ thống này đã từng được giới thiệu cùng với chiếc Ford iosis MAX Concept tại Geneva Motor Show 2009 và nó cũng sở hữu bộ nạp điện tái sinh thông minh và cơ cấu dẫn động phụ trợ.

ford21 Giới thiệu xe Focus ECOnetic 2010

Hệ thống Auto-Start-Stop trên Focus ECOnetic

Tiến sĩ Thilo Seibert – Giám đốc Công nghệ của Ford Châu Âu cho biết: “Để đạt được các con số ấn tượng này, chúng tôi đã kết hợp phương pháp được kiểm chứng của mẫu Focus ECOnetic nguyên gốc với nhiều cải tiến chi tiết và công nghệ tân tiến hơn”. “Chiếc Ford mới này đặc biệt ấn tượng vì nó mở đường cho các công nghệ này được ứng dụng vào trong các dòng xe chính của chúng tôi trong tương lai gần”. Ông cho biết thêm.

Ford Focus ECOnetic mới sẽ mang động cơ Duratorq TDCi 1,6 lít, có công suất 109 mã lực với bộ lọc muội than trong khí thải động cơ diesel (cDPF) là trang bị tiêu chuẩn.

Lượng khí CO2 thải ra trung bình của các xe trang bị hệ thống Auto-Start-Stop rất thấp (chỉ khoảng 99g/km) và Focus ECOnetic tiêu chuẩn có lượng tiêu thụ nhiên liệu 32 km/lít. Theo Ford, ngay cả khi không có hệ thống Auto-Start-Stop thì lượng khí thải CO2 trung bình của xe cũng chỉ 104g/km và lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 30 km/lít.

ford22 Giới thiệu xe Focus ECOnetic 2010

Chiếc Focus ECOnetic 2010 mới với hệ thống Auto-Start-Stop này sẽ có mặt dưới dạng mẫu xe năm cửa tại thị trường châu Âu kể từ quý đầu của năm 2010.

theo Otosaigon

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>