Giới thiệu xe E-Cell Plus concept

 

Hãng xe Đức giới thiệu những chi tiết cải tiến mới nhất trên BlueZero E-Cell Plus, chiếc xe điện hybrid đã ra mắt lần đầu tại triển lãm quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit vào tháng 4.

Chiếc xe “xanh” của Mercedes mang trên mình gói pin Li-ion 18 kWh và một động cơ tăng áp turbin 1 lít 3 xi-lanh chạy xăng công suất 50 kW (67 mã lực). Sự kết hợp độc đáo này giúp E-Cell Plus chạy hết quãng đường 100 km chỉ với động cơ điện, trước khi động cơ xăng bắt tay vào làm việc và giúp xe đi thêm 500 km.

mercedes 71 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

Mercedes BlueZero E-Cell Plus bản concept.

Gói pin kết nối với một động cơ điện nhỏ gọn công suất 100 kW và mô-men xoắn 320 Nm. Xe tăng tốc lên 100 km/h sau gần 11 giây từ vị trí xuất phát, tốc độ giới hạn là 150 km/h.

Điểm ấn tượng lớn nhất trên E-Cell Plus là công nghệ sạc. Sử dụng một bộ sạc đặc biệt 20 kW, chỉ trong 30 phút, xe đã có thể tích tụ năng lượng đủ để chạy quãng đường 50 km. Nếu có thêm thời gian, nó sẽ sạc đầy trong khoảng một tiếng. Trong trường hợp tại gia đình chỉ có đường ra tiêu chuẩn 3,3 kW, thời gian sạc đầy sẽ mất 6 tiếng.
Không chỉ có một, Mercedes xây dựng tới hai bản E-Cell conceprt: BlueZERO E-Cell và BlueZero F-Cell. Bản E-Cell tiêu chuẩn chỉ có một động cơ điện với khả năng đi được 200 km. Còn F-Cell trang bị một động cơ hydro đủ sức giúp xe vượt quãng đường 400 km.

mercedes 72 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 73 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 74 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 75 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 76 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 77 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

mercedes 78 Giới thiệu xe E Cell Plus concept

theo vnExpress

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>