Đến năm 2013,”ông lớn” Toyota sẽ giảm giá bán xe tới 30%

 

Trước tham vọng của Volkswagen sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới vào năm 2013, hãng xe hàng đầu Nhật Bản- Toyota đã có động thái đáp trả lại đối thủ đến từ nước Đức.

Toyotagiamgia Đến năm 2013,ông lớn Toyota sẽ giảm giá bán xe tới 30%

Khác hẳn với Volkswagen tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và tung ra thị trường một lượng lớn xe hơi trong những năm tới thì Toyota lại có bước đi khác. Đại diện hãng xe này nói rằng, thay vì tăng năng suất của nhà máy, hãng sẽ giảm giá bán xe để hấp dẫn khách hàng. Mức giảm có thể lên tới 30%.

Khi đó, giá bán xe của Toyota sẽ bằng giá xe của các hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc- nơi  những thương hiệu Hyundai và Kia đang ngày càng hấp dẫn khách hàng toàn cầu.

Takeshi Shirane- Giám đốc cao cấp phụ trách bán hàng của Toyota nói rằng mức giảm giá 30% sẽ đưa hình ảnh thương hiệu Toyota ngang bằng với các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc và giúp hãng giữ thị phần tại những thị trường đầy tiềm năng như Hồng Kông, Ấn Độ và một số thị trường mới nổi khác.

Chiến lược mới sẽ được áp dụng với tên gọi RR-CI (ryohin là chất lượng và renka là giá rẻ), theo đó các kỹ sư và nhà cung cấp sẽ hợp tác để thiết kế và sản xuất 165 linh kiện được lựa chọn theo một giá. RR-CI cũng đồng nghĩa với việc Toyota sẽ sử dụng các linh kiện khác nhau cho cùng một mẫu xe, tại nhiều khu vực trên toàn cầu.

Năm 2009, đợt thu hồi chưa từng có trong lịch sử đã ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh chất lượng của Toyota, nhưng trên thực tế, người mua xe vẫn trung thành và đặt niềm tin với hãng xe Nhật. Hiện tại, Toyota đang thực hiện những cố gắng lớn để tái tạo hình ảnh chất lượng của mình và tiếp tục đưa ra các chính sách hấp dẫn các cửa hàng, đại lý bán xe hơi.

Quyền Quý

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>