Dây đai an toàn dành riêng cho phụ nữ mang bầu.

 

Stephen Weston, một chủ doanh nghiệp ở Manchester (Anh) nảy ra ý tưởng làm loại dây đai đặc biệt này sau khi biết chuyện các phụ nữ mang thai thường không thắt dây bảo hiểm vì quá khó chịu.

day dai Dây đai an toàn dành riêng cho phụ nữ mang bầu.
Không phải bà bầu nào cũng đeo dây an toàn khi lái xe bởi sự bất tiện mà nó gây ra

Người đàn ông này quyết định rằng những phụ nữ sắp làm mẹ sẽ không phải đứng giữa hai lựa chọn: sự thoải mái hay an toàn cho mình và đứa con trong bụng. Ông tìm cách dàn trải lực tác động của dây đeo lên vai. Sau vài năm tìm tòi và phát triển, Pregnancy Seatbelt Harness đang được thử nghiệm va chạm và sẽ được bán rộng rãi vào năm 2010.

Theo Weston, thiết bị mới mà ông tạo ra đã loại bỏ dây da bắt chéo kiểu truyền thống, thay vào đó là kiểu dây đeo thẳng từ vai xuống. “Hiện chưa có sản phẩm an toàn nào có thể hoàn toàn loại bỏ lực ép khó chịu do chiếc dây bắt chéo qua vai gây ra. Ngoài việc bảo vệ, chúng lại có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ có bầu trong trường hợp chiếc xe gặp tai nạn”.

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>