Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Theo thời gian cao su sẽ bị lão hóa mà mất tác dụng ngăn nước. Chắc chắn không ai muốn vừa đi ô tô vừa phải mặc áo mưa nên bạn phải thay trước khi nó có dấu hiệu rạn nứt, đặc biệt là với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.
Cách đây 5 năm, cửa sổ trời chỉ được trang bị trên các dòng xe sang và nó thường mang lại sự trầm trồ, thích thú cho các hành khách. Hiện nay, tính năng có mặt trên hầu hết các dòng xe. Tuy nhiên, sau khi sử dụng 1 thời gian có một số người dùng nhận thấy cửa sổ trời có phần thừa thải và trong một số trường hợp nó tạo ra sự nguy hiểm cho hành khách.

Không thể phủ nhận việc xuất hiện của cửa sổ trời làm xe sang trọng và hiện đại hơn. Có 2 dạng cửa sổ trời thông dụng bạn cần nắm trước khi mua xe là cửa sổ trời âm và cửa sổ trời dạng kín trượt lên, đa phần khách hàng thường thấy thích thú với dạng cửa trượt lên vì khi mở ra trông chiếc xe sẽ “chất” hơn. Tuy nhiên, có một số nhược điểm và cả sự nguy hiểm khi sử dụng xe có cửa sổ trời mang lại.

20160812120836651 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Bất lợi

Tăng mức tiêu hao nhiên liệu: Xe được thiết kế với tỉ số cản gió thấp nhất chỉ khi tất cả các cửa sổ được đóng, trong trường hợp mở cửa sổ trời, bạn đang tạo 1 cái “lỗ” trên trần xe và luồng gió sẽ xoáy vào đây làm cản tốc độ xe, dẫn đến tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Bên cạnh đó, khi được lắp thêm cửa sổ trời, xe sẽ nặng hơn từ 20 – 25kg cho cả hệ thống khung sắt, kính và hệ thống điều khiển điện.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

20160812121904183 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Tốn công vệ sinh: Cấu tạo của đa số cửa sổ trời đều có một lỗ nhỏ thoát nước mưa, nếu không quan tâm đến chi tiết này, nó sẽ bị tắc nghẽn do bụi, lá cây và hiển nhiên nước mưa từ đây thấm vào trong nội thất xe. Ngoài ra, để cửa sổ trời phát huy tối đa công năng, bạn cần làm vệ sinh nó thường xuyên, loại bỏ hết bụi bẩn và chất dơ tạo độ trong suốt cho kính.

20160812120835604 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Tăng phí bảo trì: Không như ron cao su ở phần cửa xe, ron cao su chống nước của cửa sổ trời đặc biệt quan trọng nhưng nó phải nằm ở vị trí “phơi mưa, phơi nắng” trên trần xe và bị mặt trời trực tiếp chiếu vào. Theo thời gian cao su sẽ bị lão hóa mà mất tác dụng ngăn nước. Chắc chắn không ai muốn vừa đi ô tô vừa phải mặc áo mưa nên bạn phải thay trước khi nó có dấu hiệu rạn nứt, đặc biệt là với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

Cửa sổ trời hoạt động nhờ hệ thống điện, điều khiển mô tơ đóng mở cửa kính, nếu các bộ phận này hư hỏng khi bạn chưa kịp đóng cửa sổ lại, đôi khi nó sẽ thành “thảm họa”. Cùng với đó, thêm tính năng cho xe đồng nghĩa với việc bạn phải chi thêm tiền cho hãng và sau đó là phí bảo trì cũng như sữa chữa cho nó.

20160812120837885 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Nguy hiểm luôn rình rập: Rất nhiều bậc phụ huynh thường xuyên cho con thò đầu ra chiếc cửa sổ này mà không hề nghĩ đến những tai nạn có thể xảy ra. Nếu bạn phanh gấp, đụng phải chướng ngại vật hoặc bị xe từ phía sau tông tới chắc chắn sẽ gây ra tổn thương cho người đang đứng trong cửa sổ trời. Bên cạnh đó, một kết cấu liền khối luôn vững chắc hơn kết cấu sỡ hữu một “cái lỗ” ở giữa. 

Một số hãng phải thu hồi xe để sửa chữa lỗi trên cửa sổ trời vì nó không có tính năng tự ngắt khi gặp vật cản lúc đóng lại, đã có khách hàng bị thương vì lỗi này của cửa sổ trời.

20160812120837151 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Lợi ích

Bên cạnh những bất lợi vẫn còn những mặt tích cực mà nếu bạn biết cách sử dụng chúng hợp lý, cửa sổ trời sẽ phát huy tác dụng đến không ngờ.

Giúp giải phóng khí độc: Xe mới mua tiềm ẩn những khí độc như hợp chất Benzen và Toluen, ngay cả xe mua đã lâu mà khi đậu với các cửa sổ đóng kín, phần nhựa và da nội thất sẽ sản sinh ra khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe. Trước khi cho xe di chuyển, bạn nên mở cửa sổ trời cùng với mức độ thổi gió cao nhất của máy lạnh để đẩy hết luồng khí độc này lên trời.

20160812120836119 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Hạ nhiệt nhanh mùa nóng: Khi đậu xe ngoài nắng, nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến cabin xe khá nóng. Hơi nóng có đặc điểm bay lên cao, tích tụ trên trần xe và khi bạn mở cửa sổ trời, nó sẽ thoát ra ngoài nhanh chóng. Kết hợp thêm thao tác bật điều hòa chế độ lớn nhất sẽ giúp tiến trình này diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, hơi nóng cũng làm máy lạnh sản sinh ra khí độc, vì vậy luôn kết hợp giữa việc mở cửa kính và điều hòa khi bạn vừa ra đến xe.

20160812120834713 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

Tận hưởng bầu trời đêm: Điều kiện khí hậu Việt Nam rất nóng và không khí thì nhiều bụi bẩn, ngoài ra, người dùng xe trong nội ô còn phải đối mặt với khói xe và tiếng ồn nên việc mở cửa sổ trời ban ngày để “hứng nắng” hoàn toàn là điều bất khả thi. Tuy nhiên, vào ban đêm không khí dễ chịu hơn nên người ngồi băng ghế sau có thể nhìn thấy cả một bầu trời đêm đầy sao, khiến việc ngồi trong xe trở nên bớt nhàm chán. Tất nhiên là người lái thì không thể thấy bầu trời này nhưng những lúc đậu chờ, bạn sẽ thấy sự lãng mạn mà tùy chọn cửa sổ trời mang lại.

20160812120834541 Có nên lựa mua ô tô có tùy chọn cửa sổ trời không

 
 
 
 

Đoàn Thanh

Quản trị Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Pháp luật Đời Sống
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>