Có nên đầu tư đất nền quận 2 cuối năm 2018 ?

Đất nền khu vực TP.HCM nói chung và quận 2 nói riêng đang ngày một tăng giá. Đặc biệt, quận 2 là khu vực có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, hiện đang thu hút nhiều ông lớn đến đầu tư do đó giá đất nền quận 2 ngày càng tăng vùn vụt. Tùy theo diện tích đất nền tuy nhiên giá trị đất nền khu vực này rất lớn, lên tới vài tỷ đồng/lô đất.

Đầu tư đất nền nói chung và đầu tư đất nền quận 2 nói riêng đều đòi hỏi chủ đầu tư cần xuống tiền nhanh, chậm nhất phải hoàn tất tài chính trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên, bù lại tiềm năng đất nền quận 2 đang là rất lớn.

Do đó, hiện nay nhiều người đang băn khoăn không biết có nên đầu tư đất nền quận 2 hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho riêng bạn nhé.

Nên đầu tư đất nền quận 2. Vì sao?

  • Lợi nhuận gấp nhiều lần lãi suất ngân hàng

Theo nhiều chuyên gia về nhà đất thì đầu tư đất nền quận 2năm 2018 sẽ có tỷ suất sinh lời trung bình trong đạt trung bình 15-20%. Đặc biệt đầu năm 2018, đất nền TP.HCM đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí đã tăng ở ngưỡng 40-60%. Do đó, đầu tư đất nền quận 2 chắc chắn sinh lời gấp nhiều lần so với tiền gửi trong ngân hàng.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

  • Giúp tích lũy tài sản an toàn

Nếu bạn muốn tích lũy tài sản an toàn thì đầu tư đất nền quận 2 chính là một trong những gợi ý tuyệt vời nhất. Vì thực tế thì giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ hiếm khi bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu do suy thoái của thị trường,… Đặc biệt, trong giai đoạn kinh tế phát triển ổn định như hiện nay thì các chủ đầu tư cứ an tâm rằng, đất nền sẽ không lo rớt giá.

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản cao cấp ở Noida Extension

 
  • Tỉ lệ thành công khi ngân hàng thẩm định cho vay cao

So với những khoản vay khác thì đầu tư đất nền quận 2 được các chuyên gia tài chính đánh giá là có tỷ lệ thành công khi ngân hàng thẩm định và cho vay vốn cao nhất hiện nay. Thực tế thì các ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50-60%, thậm chí có khi lên tới 70% giá trị tài sản. Tuy nhiên, chủ đầu tư hoàn toàn có thể cam kết bảo lãnh và có liên kết với ngân hàng về các gói tín dụng để quá trình thẩm định diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

  • Ít bị chi phối bởi những giá trị ảo 

Đầu tư đất nền bạn có thể yên tâm về tài sản cố định này vì ngay cả khi xây cất nhà thì tài sản này cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì phải xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt.

Do đó, đất nền được xếp vào nhóm tài sản đã hiện hữu, ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hoặc cam kết thổi phồng không đúng sự thật.

  • Đất nền quận 2 đang ngày càng có giá

Thực tế thì đất nền có lợi thế đầu tư lớn vì không phải là bất động sản đã xây dựng cộng với tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt khiến cho kênh đầu tư này luôn giữ được nhịp độ sôi động và có thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình tới cao.

Một số nhược điểm khi đầu tư đất nền quận 2

  • Giá trị lớn và kén khách

Đất nền khu vực TP.HCM nói chung và quận 2 nói riêng đang ngày một tăng giá. Đặc biệt, quận 2 là khu vực có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, hiện đang thu hút nhiều ông lớn đến đầu tư do đó giá đất nền quận 2 ngày càng tăng vùn vụt. Tùy theo diện tích đất nền tuy nhiên giá trị đất nền khu vực này rất lớn, lên tới vài tỷ đồng/lô đất.

Thực tế thì dòng tiền này được cho là khá lớn và kén khách. Đối với những ai mới gia nhập thị trường địa ốc hoặc có vốn hạn hẹp chưa dám mạnh tay đầu tư.

  • Chi lượng tiền lớn trong thời gian ngắn

So với đầu tư những loại hình bất động sả khác như: Chung cư, nhà phốm, biệt thự,…thì đầu tư đất nền có cam kết đóng tiền ngắn nhất. Trong đó thời gian tối đa để hoàn tất chi phí trong khoảng một năm.

Đa số các giao dịch được tiến hành theo tiến độ thanh toán phổ biến nhất là đóng khoảng 30% giá trị ngay khi ký hợp đồng mua đất nền quận 2, còn 65-67% còn lại người mua sẽ trả dần trong vòng 9-10 tháng, từ 3-5% thanh toán nốt khi khi ra sổ.

Do phải chi tiền quá gấp do đó nhiều nhà đầu tư e ngại vì mất cơ hội chia nhỏ vốn để đầu tư những kênh khác.

  • Không mang về nguồn thu hàng tháng

Đầ tư đất nền quận 2 được xem là kênh đầu tư chôn tiền vào đất vì không thể khai thác cho thuê như chung cư, nhà phố, biệt thự, văn phòng… Bạn có thể cho thuê đất nền quận 2 tuy nhiên mức giá cho thuê đất nền hiện nay là cực thấp, chỉ khoảng 0,5%/năm.

  • Chỉ hợp đầu tư dài hạn

Như đã nhắc tới ở trên, đầu tư đất nền quận 2 có tổng giá trị tài sản lớn và phải chi lượng tiền lớn trong thời gian ngắn do đó chỉ thích hợp đầu tư dài hạn. Những đơn vị kinh doanh bất động sản còn non yếu, có dòng tiền ngắn không phù hợp với đầu tư kênh này.

 

Tóm lại: Đầu tư đất nền quận 2 có nhiều lợi ích là giá đất nềnhiện nay rất cao, là kênh đầu tư an toàn và lời hơn so với nhiều kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư có nguồn vốn ngắn, ít và muốn sinh lời hàng tháng thì đây không phải là kênh đầu tư phù hợp.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>