Tư vấn chọn cỡ xe phù hợp với nhu cầu

 

Bạn băn khoăn liệu một mẫu xe đa dụng to như Innova hay một chiếc nhỏ gọn như Yaris phù hợp hơn với gia đình ban? Có nhiều tiêu chí để biết bạn nên chọn cỡ xe nào.
choncoxephuhop Tư vấn chọn cỡ xe phù hợp với nhu cầu

Trăm nghe không bằng một thấy!

Cách tốt nhất để biết chiếc xe nào có kích cỡ phù hợp không phải là đọc thông số của các nhà sản xuất mà phải cảm nhận trực quan và lái thử, thậm chí với cả gia đình bạn đi cùng.

Rất khó để biết không gian bên trong, vị trí nơi để chân..v.v..thế nào là đủ. Vì vậy, để xác định kích thước của xe có phù hợp cho nhu cầu của bạn không thì hãy đi đến một đại lý, ngồi vào trong chiếc xe định mua và xem xét cả nơi để hành lý ở đằng sau.

Thực tế, nhiều mẫu xe, chẳng hạn như Mercedes-Benz CL-Class 2006, nhìn bên ngoài to lớn nhưng không gian bên trong lại chẳng tương thích với bề ngòai. Chiếc coupe bệ vệ này có kích thước nội thất chỉ như một chiếc xe cỡ nhỏ, tuy nhiên nếu tính khoảng cách giữa cầu trước và cầu sau thì xứng đáng được xếp vào hàng xe cỡ lớn.

Sự khác biệt này cho thấy một điểm quan trọng: Bạn không thể có được không gian rộng rãi chỉ bằng việc mua cho mình một chiếc xe cỡ lớn, đồng thời đừng nóng vội khi định chọn mua một chiếc xe cỡ vừa hay cỡ nhỏ nếu thực sự cần thêm chỗ ngồi phía sau và không gian để đồ đạc. Tốt nhất, bạn nên cùng cả nhà đến đại lý, ngồi lên xe rồi xác định xem không gian thế nào thì phù hợp với tất cả mọi người.

Nhìn chung, kích cỡ của xe thường tỉ lệ nghịch với sự linh hoạt và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, gây nhiều khó khăn cho việc tìm chỗ đậu và tất nhiên là tốn kém hơn. Nhưng chiếc xe lớn lại tạo cho bạn và gia đình sự thoải mái trong các chuyến đi dài…

Bởi vậy lời khuyên của chúng tôi là:

Hãy xem xét một chiếc xe cỡ nhỏ nếu:     

• Việc tiết kiệm nhiên liệu là mối quan tâm hàng đầu của bạn.
• Điều khiển linh hoạt cần được ưu tiên.
• Bạn chủ yếu chở theo trẻ em ở ghế sau hoặc chỉ chở người lớn trong khoảng cách gần.
• Nơi bạn thường đậu xe chật hẹp.
• Bạn muốn chi ít hơn 30 ngàn USD cho việc mua xe.

Hãy xem xét một chiếc xe cỡ vừa nếu:

• Bạn cần không gian thoải mái cho bốn người lớn hay hai người lớn và ba trẻ em.
• Bạn thích động cơ mạnh hơn và các tùy chọn sang trọng so với xe cỡ nhỏ.
• Bạn cần xe lớn hơn mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.
• Bạn muốn chi từ 45.000 USD đến 65.000 USD cho chiếc xe sang trọng, thoải mái và xứng đáng nhất với khoản đầu tư của mình.

Hãy xem xét một chiếc xe cỡ lớn nếu:

• Bạn cần không gian thoải mái cho năm người lớn, kể cả trong các chuyến đi xa.
• Bạn muốn thể hiện “đẳng cấp” của mình trên những bánh xe.
• Bạn muốn tận hưởng sự sang trọng bậc nhất và tiền thì không thành vấn đề.
• Việc tiết kiệm nhiên liệu không phải là điều cần bận tâm.
• Chiếc xe càng lớn, bạn càng thấy an toàn.

Và cuối cùng, đừng ham xe nhiều chỗ!

Một thực tế là các xe 7 chỗ hiếm khi đi đủ người, thông thường chỉ một đến hai người trên xe. Do vậy, bạn không nên mua một chiếc xe gia đình 7 chỗ chỉ để dùng một hai lần trong năm – trừ khi xe để kinh doanh. Xe thiết kế để chở nhiều người nhưng không khai thác hết sẽ dẫn đến lãng phí nhiên liệu, chiếm dụng không gian…vv. Hơn nữa, đa phần các xe 7 chỗ đều có hàng ghế thứ 3 rất chật hẹp chỉ thích hợp cho trẻ nhỏ, tính thực tế không cao – hay nói cách khác, đây chỉ là chiêu bài của nhà sản xuất đánh vào lòng tham của khách hàng!

Theo autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>