Những cách tránh mua xe từng bị ngập nước

Xe ô tô bị ngập nước có thể được bán lại cho các khách hàng chủ quan thông qua hệ thống môi giới bán hàng. Thông thường, những chiếc xe này sẽ được tân trang và bán lại cho các khách hàng ở xa. Chiếc xe có thể hoàn toàn bình thường nếu nhìn từ phía ngoài, tuy nhiên các vấn đề về hệ thống điện và cơ khi sẽ xảy ra sau đó, một thời gian đủ lâu sau khi người bán hàng đã biến mất.

Theo tính toán của tạp chí Autonews, trong cơn bão Catrina năm 2005 tại Mỹ, có tới 200 đại lý tiêu thụ xe tại các bang Alabama, Louisiana và Mississippi đã bị tiêu hủy và có tới hơn 500.000 xe bị ảnh hưởng trong cơn bão này. Sau đó, có tới hơn một nửa số xe này đã được bán lại cho các khách hàng ở các bang khác của Mỹ hoặc tuồn ra nước ngoài sau khi đã được sửa sang cẩn thận.

xengapnuoc Những cách tránh mua xe từng bị ngập nước

Theo lời khuyên của các hãng dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu của Mỹ, trước khi mua xe khách hàng nên yêu cầu xem thông báo về lịch sử của xe, bao gồm nơi chiếc xe được đăng ký. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người bán hàng có thể xóa tiểu sử của chiếc xe bằng cách chuyển chiếc xe qua nhiều vùng khác nhau với hệ thống luật khác nhau.

Tại Mỹ, nhiều bang sẽ yêu cầu chiếc xe phải có bản báo cáo thiệt hại nếu giá trị chiếc xe bị thiệt hại từ 50- 90%. Tuy nhiên, nhiều bang khác của Mỹ vẫn cho phép các công ty tự kê khai bản đánh giá này. Vì vậy, khách hàng vẫn có thể dễ dàng bị đánh lừa.

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ trợ giúp khách hàng tránh mua phải xe bị ngập nước khi quyết định mua xe đã qua sử dụng. Điều này có thể có chút tác dụng đối với khách hàng Việt Nam khi có rất nhiều xe tại thủ đô Hà Nội bị ngập nước trong đợt mưa lụt lịch sử vừa qua.

1. Yêu cầu xem tiểu sử của xe: Mặc dù sẽ không phát hiện ra hầu hết các xe bị hư hỏng do ngập nước nhưng cũng sẽ giúp khách hàng khám phá ra hàng loạt vấn đề. Tất cả những gì bạn cần sẽ là sổ nhận dạng xe (VIN) thường nằm dưới cùng hệ thống cần gạt mưa.

2. Hãy chú ý tới những mùi bất thường: Mùi cũ mốc trong xe có thể là dấu hiệu cho biết chiếc xe đã được tân trang lại sau một thời gian dài bị ngâm trong nước. Mùi này có thể đến từ nơi mà người bán xe không thể hoàn toàn xóa sạch. Cẩn thận với các biện pháp làm sạch hay làm mới trên chiếc xe, đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ chủ xe đang cố gắng che giấu các hư hại.

3. Hay quan sát các tấm thảm bị mất màu: Những vết nhơ lớn hay biến đổi màu sắc giữa phần trên và phần dưới các tấm da hay vải bọc có thể là dấu hiệu chiếc xe đã bị ngâm trong nước. Hay một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng được bọc mới cũng là một dấu hiệu cảnh báo, người bán hàng có thể đang cố gắng xóa dấu vết thiệt hại trên các tấm bọc.

4. Kiểm tra kỹ ngoại thất về các dấu vết cho biết chiếc xe đã bị ngâm lâu trong nước. Bao gồm cả nước bị bao phủ trong hệ thống đèn pha hay đèn chiếu hậu.

5. Kiểm tra bên dưới gầm xe. Tìm kiếm dấu hiệu bị rỉ hay kim loại bị tróc. Hiện tượng này thường không xảy ra với những mẫu xe đời mới.

6. Hãy cẩn thận với những vết bẩn xuất hiện tại một số khu vực bất thường: Có thể kiểm tra các bộ phận như hệ thống ghế ngồi hay bên trên tấm thảm dưới chỗ để tay. Hãy tự quan sát các dấu hiệu của bùn hay cát sỏi trong các kẽ nứt, bên cạnh đó là các dây điện hay các khe khuất của bộ phận khởi động hoặc bơm dầu trợ lực…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>