Bugatti Veyron 16.4 SuperSport – Khẳng định đẳng cấp của một “ông hoàng”

 

Tốc độ tối đa mà “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron 16.4 SuperSport đã lập được là trên 434 km/h.

BugattiVeyron16.4 SuperSport Bugatti Veyron 16.4 SuperSport – Khẳng định đẳng cấp của một “ông hoàng”

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Veyron 16.4, chắc chắn bạn sẽ yêu thích chiếc Veyron 16.4 SuperSport, phiên bản mới nhất của siêu xe được biết đến với cái tên “ông hoàng tốc độ” vừa mới chính thức được giới thiệu hôm chủ nhật vừa qua. “Con cưng” mới nhất trong đại gia đình Veyron là chiếc xe nhanh hơn, nhẹ hơn và mạnh hơn tất cả những chiếcVeyron trước đó.

Trái tim của siêu xe Veyron 16.4 SuperSport vẫn là động cơ W16 nhưng với bốn bộ tăng áp, động cơ này có thể sinh ra công suất trên 1.200 mã lực, lớn hơn bản Veyron tiêu chuẩn 199 mã lực. Đây chính là chiếc Veyron mạnh mẽ nhất.

Cuối tuần qua, các kỹ sư của Bugatti đã đưa siêu xe Veyron 16.4 SuperSport với hai tông màu đen và cam đến đại bản doanh của Volkswagen tại Ehra-Lessien, một địa điểm gần trụ sở của Volkswagen ở Wolfsburg.

Dưới sự chứng kiến của Cơ quan kiểm tra kỹ thuật Đức, đại diện của Guinness – cuốn sách chuyên ghi lại những kỷ lục thế giới, siêu xe Veyron 16.4 SuperSport đã đạt được tốc độ trung bình tối đa lên tới 431.07 km và trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay.

“Chúng tôi đã nói rằng chiếc xe có thể đạt được tốc độ trung bình 425 km/h”, ông Wolfgang Schreiber, kỹ sư trưởng của Bugatti phát biểu, ông cũng cho biết thêm, “những điều kiện ở đường thử này là hoàn hảo và nhờ đó mà chiếc xe đã đạt được tốc độ cao hơn”.

Với sự điều khiển của tay lái thử danh tiếng Henri Raphanel, chiếc Veyron 16.4 SuperSport đã đạt được tốc độ 427.933 km/h khi chạy từ Nam đến Bắc và đạt tốc độ 434.211 km/h khi chạy theo chiều ngược lại. Tốc độ trung bình của siêu xe này là 431.07 km/h. Vì lý do an toàn mà cụ thể là để bảo vệ bộ lốp của chiếc xe, tốc độ tối đa của Veyron 16.4 SuperSport khi được đưa vào sản xuất sẽ được hạn chế ở 415 km/h. Tốc độ này cũng đủ để Veyron 16.4 SuperSport trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới, nhanh hơn chiếc Veyron nguyên bản 8 km/h.

Như đã nói ở trên, trái tim của Veyron 16.4 SuperSport vẫn là động cơ W16 8.0 lít giống như chiếc Veyron nguyên bản, nhưng kết hợp với động cơ này là bốn bộ tăng áp Turbo, lớn hơn và khả năng làm mát tốt hơn, nhờ đó là công suất 1.001 mã lực ở chiếc xe nguyên bản được đẩy lên 1.200 mã lực, momen xoắn cực đại 1.250 Nm ở chiếc xe nguyên bản được đẩy lên 1.500 Nm.

Hãng siêu xe danh tiếng này cũng đã công bố hiệu suất chính thức của Veyron 16.4 SuperSport, siêu xe này chỉ mất 2.2 giây để tăng tốc tới 100 km/h, nhanh hơn 0.3 giây so với chiếc Veyron nguyên bản.

Để phù hợp với sức mạnh mới của chiếc xe, hệ thống treo trên Veyron 16.4 SuperSport đã được sửa đổi với những lò xo lớn hơn, cứng hơn, khả năng ổn định của chiếc xe được tăng cao. Hệ số lực tỳ khí động học của siêu xe này được tăng lên 1.5G, cao hơn khá nhiều so với con số 1.25G ở chiếc xe nguyên bản.

Toàn bộ chiếc xe được tạo nên từ một cấu trục sợi cacbon hoàn toàn mới giúp giảm tối đa trọng lượng xe, lớp vỏ được làm từ sợi cacbon và composite. Nếu khách hàng yêu cầu, Bugatti có thể tạo ra một chiếc xe được làm hoàn toàn từ sợi cacbon với màu nguyên bản của chất liệu này.

Cùng với việc xuất hiện với hai màu đen và màu cam rất nổi bật, kiểu dáng chiếc xe cũng đã được sửa đổi rất nhiều và bạn sẽ không thể nhầm lẫn Veyron 16.4 SuperSport với bất cứ chiếc Veyron nào khác, tất nhiên là nếu bạn có may mắn bắt gặp siêu xe này.

Chiếc xe không còn “kheo” động cơ W16 nữa mà được che đậy khá kỹ, thay cho hai hốc hút gió làm mát động cơ ngay sau nóc xe là hai khe hút gió tích hợp ở nóc xe. Phía trước chiếc xe là những hốc hút gió lơn hơn và được thiết kế lại với kiểu dáng khác khá nhiều so với chiếc Veyron. Khoang động cơ được thiết kế lại và cản gió sau cũng được làm mới, trong đó có tích hợp bộ ống pô kép mới lớn hơn và ấn tượng hơn so với Bugatti Veyron.

Không gian nội thất của Veyron 16.4 SuperSport cũng được sửa đổi một số tính năng, đặc biệt là màu sắc mới độc đáo cùng sự xuất hiện của dòng chữ SuperSport màu cam rất nổi bật.

Theo Bugatti, năm chiếc SuperSport đầu tiên được xuất xưởng sẽ là những chiếc Veyron 16.4 SuperSport đặc biệt trong dòng xe này với những trang bị và thông số giống với chiếc xe vừa tạo lên kỷ lục tốc độ. Điều này đồng nghĩa việc năm chiếc Veyron 16.4 SuperSport đặc biệt này có thể đạt tốc độ trên 430 km/h.

Bugatti sẽ chính thức ra mắt siêu xe này trước đông đảo khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng, tại lễ hội xe Pebble Beach Concours d’Elegance, diễn ra vào tháng tám tới tại California.

Nguồn autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>