Giới thiệu xe BMW 6-Series Convertible thế hệ mới

 

Triển lãm ô tô Los Angeles 2010 đang diễn ra khá sôi động tại Mỹ, nhưng BMW lại không ra mắt phiên bản sản xuất thực tế của mẫu 6-Series Convertible hoàn toàn mới tại sự kiện này, mà chỉ công bố hình ảnh cùng một số thông tin cơ bản của xe.
BMWa35 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

Nếu bạn đã biết mẫu Concept 6 Series Coupe thì sẽ không ngạc nhiên trước phong cách thiết kế của BMW 6-Series Convertible phiên bản sản xuất thực tế.

Với chiều dài cơ sở 2.855mm, xe BMW 6-Series Convertible dài 4.894mm, nhỉnh hơn “người tiền nhiệm” 74mm. Chiều ngang xe cũng tăng 39mm lên 1.894mm, nhưng chiều cao lại giảm 9mm xuống còn 1.365 mm.

Nhà sản xuất ô tô Đức khẳng định rằng độ chắc thân xe tăng 50% so với phiên bản trước.

Giống như thế hệ trước, mẫu BMW 6-Series Convertible thế hệ mới sử dụng mui xếp bằng vải, mất 19 giây để mở mui và 24 giây để đóng mui. Có thể đóng và mở mui khi xe đang chạy ở tốc độ lên tới 40 km/h.

BMW cho biết thiết kế trọng lượng nhẹ của mui xe và khoang xếp mui giúp giảm một nửa trọng lượng của bộ phận này so với phiên bản trước.

Chiếc xe mui trần 4 chỗ này có khoang hành lý dung tích 300 lít khi mở mui, mà theo BMW là chứa được 2 túi gậy golf loại 46-inch và một cặp táp. Khi xe đóng mui, giải phóng khoang chứa mui, dung tích khoang chứa đồ tăng lên 350 lít.

Hiện thân là mẫu BMW 650i mui xếp được trang bị động cơ V8 4.4L mới nhất của BMW, ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và hệ thống tăng áp, cho công suất cực đại 400 mã lực tại 5.500 – 6.400 vòng/phút, và mô-men xoắn 450 lb-ft tại 1.750 – 4.500 vòng/phút. Kết hợp với động cơ V8 là hộp số tự động thể thao 8 cấp mới của BMW hoặc hộp số sàn 6 cấp truyền thống.

BMW cho biết, dù với hộp số nào, xe 650i cũng có khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ trong 4,9 giây và tốc độ cực đại được giới hạn điện tử ở 250 km/h.

Các tuỳ chọn động cơ khác, trong đó có bản I6 turbo và V8 tăng áp như ở xe BMW M6, dự kiến sẽ có ở một số thị trường, sau khi mẫu xe chính thức ra mắt.

Không làm thất vọng những tín đồ của tốc độ và công nghệ, xe BMW 6-Series Convertible mới sở hữu nhiều trang bị công nghệ hiện đại, như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống phanh tái tạo năng lượng, đèn sương mù LED và tuỳ chọn hệ thống chống lật xe chủ động.

BMW cho biết hãng sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về mẫu 6-Series Convertible hoàn toàn mới này khi mẫu xe chuẩn bị chính thức ra mắt.

BMWa36 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa37 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa38 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa39 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa40 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa41 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa42 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa43 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa44 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

BMWa45 Giới thiệu xe BMW 6 Series Convertible thế hệ mới

theo Dantri

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>