Bắt bệnh cửa kính trên Honda Civic

Một số chủ xe phàn nàn về việc lỗi xuất hiện khi họ thực hiện thao tác đóng mở cửa kính trên xe Honda Civic sản xuất tại Việt Nam. Lỗi chủ yếu xảy ra ở 2 cửa kính trên.

Anh Nguyễn Lâm Hùng, nhân viên kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tại số 10, Khu tập thể Thiết bị, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: “Sau khi mua xe được tầm 3 tháng trong một lần đi qua trạm kiểm soát vé, tôi phát hiện ra khi nhấn nút kéo kính lên thì kính không đi theo quỹ đạo của đường ray dọc lề cửa mà thay vào đó là xiên về phía trước. Loay hoay một hồi hướng cái kính theo quỹ đạo rồi ấn đẩy lên thì được. Bị thêm vài lần, tôi quyết định đến Honda Giải Phóng thì sửa được. Hiện tôi đang kinh doanh dịch vụ cho thuê xe và có 2 chiếc Civic thì cả 2 đều bị tình trạng như vậy”.

benhcuakinh Bắt bệnh cửa kính trên Honda Civic
Cửa kính Honda Civic của anh Hùng

Nhà báo Vĩnh Hoàng, đang công tác ở báo Bóng Đá cho biết: “Xe tôi mua từ tháng 8/2007. Sau khi sử dụng khoảng 3 tháng rưỡi thi xuất hiện lỗi trên trên cả 2 kính bên lái và phụ. Xuất hiện hiện tượng kính bị xô đi như kiểu trật ray ý. Tôi mang ra hãng lần đầu thì được vài ngày lại bị”.

Anh Hoàng chỉ biết tự mình khắc phục bằng cách lúc kéo kính lên thì thò tay giữ cho kính lên thẳng. Lần thứ 2 anh vào sửa nhân dịp bảo dưỡng định kỳ thì kính phụ khắc phục được lỗi trên. Tuy nhiên, kính bên lái hết kẹt thì lúc lên xuống nó cứ kêu cành cạch.

Anh Cường, một chủ xe Civic đang “điên đầu” vì lỗi cửa kính này cho chúng tôi biết thêm về công đoạn sửa chữa: “Họ tháo phần nhựa và da trong cửa ra, căng lại dây cáp kéo kính, bôi dầu mỡ gì vào đó. Mỗi lần vào họ làm lâu lắm. Có lần yêu cầu sửa buổi sáng trưa đến lấy hóa ra chưa xong, đợi đến chiều vẫn chưa xong đành bỏ xe về hôm sau lấy. Được cái nhân viên cũng hay hỏi han, động viên nên mình cũng không phàn nàn gì với quản lý”

“Chắc chắn là do khâu lắp ráp có vấn đề, vì xe mình đi rất cẩn thận, không thể nào hỏng lãng nhách thế được. Nếu cẩu thả thì thiết bị khác hỏng trước chứ không phải cái kính”, anh Cường quả quyết.

benhcuakinh2 Bắt bệnh cửa kính trên Honda Civic

Tuy nhiên cũng có chủ xe khá thờ ơ với lỗi này. Anh Ngô Lưu Hoàn hiện đang công tác cho Công ty giấy Đức Tài, Tỉnh Bắc Ninh cho biết: “ Xe tôi chạy được khoảng 2 vạn thì xảy ra lỗi. Có ra hãng sửa một lần, họ xịt cái gì vào đó. Về chạy mấy hôm lại bị. Lỗi này tôi biết cũng có nhiều người gặp phải. Cụ thể là khi kéo kính lên đến gần đoạn kịch thì kính nó xiên ra hẳn ngoài. Khá khó chịu. Nhưng hiện tôi cũng ngại đi sửa, cứ chạy thôi. Cũng có tham gia trao đổi với mấy người bị như thế trên các diễn đàn xem có hi vọng gì không”.

Qua các cuộc trò chuyện cùng một số chủ xe bị lỗi trên, chúng tôi nhận thấy không phải chủ xe nào cũng biết rõ “bệnh”, và đâu là giải pháp tốt nhất. Theo chúng tôi, khi xe bị lỗi này, bạn nên mang xe ra hãng yêu cầu mở hộc cửa ra xem lại phần rãnh chạy kính cửa, xiết lại ốc. Nếu sau khi khắc phục như trên lỗi vẫn xảy ra thì yêu cầu nhà sản xuất thay cho 1 số phần phụ tùng mới thuộc phần đang lỗi.

Theo autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>