Cách bảo dưỡng vành xe

 

Vành xe bám bụi ngày càng đen xỉn, nếu không được chăm chút sẽ khiến chúng xuống cấp và làm giảm hẳn sự cuốn hút của chiếc xe.

baoduongvanhxe Cách bảo dưỡng vành xe
Chăm chút cho vành không khác gì giữ móng tay luôn sạch đẹp.

Một chiếc vành xe cũng cần được bảo dưỡng bởi trong quá trình vận hành, hiện tượng oxi hóa, va quệt gây xước khiến “cặp giò” của xe xuống cấp tệ hại. Đối với vành bị gỉ, bụi bẩn quy trình bảo dưỡng rất đơn giản, chỉ cần tháo vành, đánh gỉ ở mặt trong của vành cũng như phần tiếp ráp với lưới lốp. Sau đó làm sạch vành xe bằng các chất bazơ hoặc dung môi thơm. Hiện nay công nghệ nano cũng can thiệp vào sơn xe ôtô cũng như sơn vành xe nhằm tạo “hiệu ứng cánh sen” cho bề mặt,  giúp giảm độ bám bụi và có thể rửa sạch bằng nước bình thường.

baoduongvanhxe2 Cách bảo dưỡng vành xe

Tuy nhiên, khi vành xe bị xước do va quệt thì bắt buộc phải được can thiệp của bàn tay chuyên nghiệp. Đối những vết nhỏ có thể sơn lại vành, nhưng khi gặp vết to, thợ xe sẽ phải đánh bả matít hoặc hàn vành sau đó mài mịn, đánh bóng, sơn lại.

Công đoạn cuối cùng, không thể quên sau khi bảo dưỡng, “mông má” cho vành là kiểm tra lại độ cân của vành, áp suất lốp và độ chụm của bánh.

Theo VTC

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>