Dộ an toàn và tính năng vận hành là quan trọng nhất

 

Theo kết quả khảo sát của tập đoàn nghiên cứu và tư vấn thị trường RDA ở Mỹ, những người mới mua ô tô trong thời gian gần đây cho rằng tính năng vận hành và độ an toàn là mối quan tâm hàng đầu của họ khi mua xe.

antoan tinhnang Dộ an toàn và tính năng vận hành là quan trọng nhất

Tập đoàn RDA cho biết kết quả khảo sát này, mang tên Auto-Ideation III, sẽ giúp các nhà sản xuất ô tô và cung ứng phụ tùng, trang thiết bị cho ô tô hiểu rõ nhu cầu thực sự của người tiêu dùng để định hướng ưu tiên trong quá trình phát triển sản phẩm mới.

Khoảng 8.000 người tiêu dùng đã tham gia vào cuộc khảo sát này, xếp thứ tự ưu tiên đối với hơn 500 tiêu chí của họ khi mua ô tô mới. Dưới đây là 10 mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng đối với ô tô:

— Hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cao

— Độ an toàn khi xảy ra va chạm mạnh

— Độ an toàn của các trang thiết bị tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho người dùng như cửa điện có thể kẹp tay, chốt cửa tự sập khi có trẻ nhỏ trên xe…vv.

— Dung tích bình xăng

— Độ thoải mái của ghế ngồi trên xe

— Hoạt động của phanh trong trường hợp xe lội nước sâu

— Có dễ làm tan băng đóng trên cửa kính ô tô không?

— Khả năng kiểm soát xe khi mất lái trong trường hợp mặt đường có nước và xe chạy tốc độ cao.

— Khả năng chống trộm

— Khả năng bám đường trong điều kiện trơn trượt

“Chắc chắn là các nhà sản xuất ô tô muốn biết ưu tiên của khách mua xe, và kết quả khảo sát này sẽ giúp họ sắp xếp các ưu tiên và nguồn lực một cách hợp lý trong quá trình phát triển sản phẩm” ông Jim Thomas, Phó Chủ tịch RDA, nói.

Cuộc khảo sát này còn phát hiện ra rằng hệ thống cảnh báo và việc loại bỏ được ánh sáng chói gắt của đèn cũng là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng khi mua xe.

Theo Automotive News

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>