Alfa Romeo Vittorio Jano – concept nhưng rất khả dụng

 

Dù chỉ là mẫu xe concept nhưng Alfa Romeo Vittorio Jano vẫn mang tính khả thi cao và có thể đưa vào sản xuất hàng loạt trong tương lai.

AlfaRomeoVittorioJanoconcept Alfa Romeo Vittorio Jano – concept nhưng rất khả dụng

Mới đây, hãng Alfa Romeo đã công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm mới thay thế cho mẫu sedan 159. Tuy nhiên, có lẽ phải mất vài năm nữa, mẫu xe thành phẩm mới chính thức xuất xưởng. Để người hâm mộ bớt nóng lòng trong thời gian chờ đợi, studio Mpcardesign tại Italia đã trình làng mẫu concept mới được cho là phiên bản thử nghiệm của sản phẩm tương lai.

Được gọi theo tên của nhà thiết kế xe đua lừng danh Vittorio Jano (1891-1965), mẫu concept mới phát triển theo hướng thiết kế hoàn toàn khác so với những “cỗ máy” Alfa Romeo ra đời trước đó. Thay vì lấy cảm hứng từ “đàn anh” 8C Competizione, Vittorio Jano được thiết kế theo phong cách giống hai mẫu sedan Alfa Romeo 156 và 159. Chỉ cần quan sát phần “mặt tiền” hình chữ V lồi, mọi người có thể nhận ra nét tương đồng giữa 3 mẫu xe trên.

Tuy chỉ là mẫu xe concept nhưng Vittorio Jano được thiết kế với tính khả thi cao để sau này đưa vào sản xuất hàng loạt. Sau Vittorio Jano, Mpcardesign dự định sẽ thiết kế thêm cả phiên bản coupe thể thao hạng nhỏ, wagon thể thao và siêu xe.

Nguồn autopro

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>